Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(12-n=16-\left(n+4\right)\)
Để 12-n chia hết cho n+4 thì 16-(n+4) chia hết cho n+4
=> 16 chia hết cho n+4 cì n+4 chia hết cho n+4
=> n+4 \(\inƯ\left(16\right)=\left\{-16;-8;-4;-2;-1;1;2;4;8;16\right\}\)
n+4 | -16 | -8 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 | 8 | 16 |
n | -20 | -12 | -8 | -6 | -5 | -3 | -2 | 0 | 4 | 12 |
(n+3) \(⋮\)(n+2)
ta có n+3 \(⋮\)n+2
<=> n+2+1 \(⋮\)n+2
<=> \(\frac{n+2+1}{n+2}\)=> 1 + \(\frac{1}{n+2}\)=> n + 2 \(\in\)Ư(1) ={ 1; -1}
=> n+2=1 => n=-1; n+2 = -1 => n=-3
vậy n\(\in\){-1;-3}
Ta có
\(\left(n+3\right)⋮\left(n+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+2\right)+1⋮\left(n+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+2\right)⋮\left(n+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(n+2\right)\inƯ\left(1\right)\)
Mà \(Ư\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow\left(n+2\right)=\left\{1;-1\right\}\)
\(\hept{\begin{cases}n+2=1\\n+2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n=-1\\n=-3\end{cases}}}\)
Vậy ....
k tui nha mn
a) Ta có : \(n+3⋮n+2\)
\(\Rightarrow\left(n+2\right)+1⋮n+2\)
Mà \(n+2⋮n+2\)
\(\Rightarrow1⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ_{\left(1\right)}=\left\{\pm1\right\}\)
Ta có bảng sau :
n+2 | 1 | -1 |
n | -1 | -3 |
Mà \(n\in N\)\(\Rightarrow\)ko có giá trị nào của n có thể thỏa mãn đk trên :)
b) \(2n+9⋮n-3\)
\(\Rightarrow2\left(n-3\right)+15⋮n-3\)
Mà \(2\left(n-3\right)⋮n-3\)
\(\Rightarrow15⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ_{\left(15\right)}=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)
Lại có : \(n\in N\)
Ta có bảng sau :
n-3 | 1 | -1 | 3 | -3 | 5 | -5 | 15 | -15 |
n | 4 (tm) | 2 (tm) | 6 (tm) | 0 (tm) | 8 (tm) | -2 (loại) | 18 (tm) | -12 ( loại ) |
Vậy \(n\in\left\{4;2;6;0;8;18\right\}\)
ta có : n + 2 = n - 3 + 5
n - 3 thuộc U(5)
mà U(5) = { 1;5;-1;-5 }
suy ra :
n-3 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 4 | 8 | 2 | -2 |
vậy n = {4;8;2;-2}
n + 2 chia hết cho n - 3
=> n - 3 + 5 chia hết cho n - 3
=> 5 chia hết cho n - 3 (Vì n - 3 chia hết cho n - 3)
=> n - 3 thuộc {-1; 1; -5; 5}
=> n thuộc {2; 4; -2; 8}
9-n \(⋮\)n-3
=>-(n-3)+6 \(⋮\)n-3
=> 6\(⋮\)n-3
=> n-3 \(\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1\pm2\pm3\pm6\right\}\)
=> n \(\in\left\{4,2,5,1,6,0,9,-3\right\}\)
9-n chia hết cho n-3
=> -n+9 chia hết cho n-3
=> -(n-9) chia hết cho n-3
=> -(n-3-6) chia hết cho n-3
=> -(n-3)+6 chia hết cho n-3
=> 6 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
Vậy.