Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x + 5 ) . ( x + 6 ) = 0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+5=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-5\) hoặc \(x=-6\)
8x - 9x -2x - 15 = 0
\(\Rightarrow8x-9x-2x=0+15\)
\(\Rightarrow-3x=15\)
\(\Rightarrow x=15:\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow x=-5\)
a, \(\left(x+5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy ......
(5-x).(2x-6)=0
=> 5-x=0 hoặc 2x-6=0
=> x=5 hoặc x=3
8x.(x+1)=0
=>8x=0 hoặc x+1=0
=>x=0 hoặc x=-1
8 x ( x + 1 ) = 0
( x + 1 ) = 0
x + 1 = 0
x = 1
chúc bạn học tốt!!!!!!!!!!!!!
\(a,x=3x^2\Rightarrow x-3x^2=0\Rightarrow x\left(1-3x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(b,\left(2x-6\right)\left(x+4\right)+2\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+4+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}\)
\(c,\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+6x-15=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+3\left(2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-12\end{cases}}\)
-4.(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
(-4.2x+-4.9)+8.x-3-x+13=0
-8x+-36+8x-3-x+13=0
(8x-8x)-x=0+36+3-13
0-x=26
=>x thuộc rỗng
-2.(x+6)+6.(x-10)=8
(-2.x+2.6)+(6.x-6.10)=8
(-2+6).x+12-60=8
4.x=8+60-12
4.x=56
x=56:4
x=14
+ -2X-12+6X-60=8
<=>4X=80]
<=> X = 20
V.....
+ -8X-36 +8X -3 - X - 13 =0
<=> -X = 52
<=> X = -52
V.....
+ 14X +7\(X^2\)-7\(X^2\)-21X=14
<=> -7X =14
<=> X= -2
V .......
\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
8x ( x-6)= 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)
8x.(x-6)=0
vị tích bằng 0 nên một trong ba số hạng đó phải bằng 0
8x.(x-6)=8.0.(0-6)=8.0.(-6)=0⇒x=0
8x.(x-6)=8.6.(6-6)=8.6.0=0⇒x=6
vậy x=0;6