K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2016

 \(=\frac{2}{3}x^2y^{2n}\)

a)Để xn+2.yn+1 chia hết x5.y6 thì

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n+2\ge5\\n+1\ge6\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n\ge3\\n\ge5\end{cases}\Leftrightarrow}n\ge3}\)

Vậy n=0;1;2;3(vì n thuộc N)

26 tháng 6 2015

X^2n - 4 X^n.Y^n-1 + 4Y^2(n-1)

(X ^ n)^2 - 2. X^n.2. Y^n-1 + (2Y ^n-1)^2

= ( X ^N - 2Y^n-1  ) ^2  

17 tháng 7 2019

a) =2x^3-10x^2-2x+3x^2-x

=2x^3-7x^2-3x

17 tháng 7 2019

b) -10x^4y^2z^2+35x^3y^2z^2+4x^4y^2z^2+4x^3y^2z^2

=-6x^4y^2z^2+39x^3y^2z^2

8 tháng 9 2018

\(N=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)\(=\left(2x\right)^3-3\left(2x\right)^2y+3\left(2x\right)y^2-y^3\)\(=\left(2x-y\right)^3\)

Thay x=6 y=-8 vào biểu thức đã thu gọn ta có \(\left(2.6+8\right)^3=26^3=17576\)

31 tháng 10 2017

Hỏi đáp Toán

31 tháng 10 2017

a) 3x2 - 3y2 - 12x + 12x

= 3( x2 - y2- 4x + 4x )

= 3( x - y)( x + y)

b) 4x3 + 4xy2 + 8x2y - 16x

= 4x( x2 + y2 + 2xy - 4)

= 4x[( x + y)2 - 22]

= 4x( x + y - 2)( x + y +2)

c) x4 - 5x2 + 4

= ( x2)2 - 2.2x2 + 22 - x2

= ( x2 - 2)2 - x2

= ( x2 - 2 - x)( x2 - 2 + x)

21 tháng 7 2017

\(4x^3y^2-8x^2y^3+12x^3y^4\)

\(=4x^2y^2\left(x-2y+3xy^2\right)\)