Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =x^4-3x^5+4x^8
b: =2x^3+2x^2+4x
c: =4x^2+8x-5
d: =2x+3x^2+7x^4
a) \(x^2+2x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x+3-3=0-3\)
\(\Rightarrow x^2+2x=-3\)
\(\Rightarrow x^2+2x+1=-3+1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=-2\)
Điều này là vô lý vì bình phương của 1 số luôn lớn hơn hoặc bằng 0 mà -2 < 0.
Vậy đa thức vô nghiệm.
\(72x^2-60x+18x-15-72x^2+16x-27x+6=203\)
\(-53x-9=203\)
\(-53x=212\)
\(x=\frac{106}{27}\)
a) P(x)=8x6-4x2+5x5-12x+7x2-2x5
=8x6+(-4x2+7x2)+(5x5-2x5)-12x
=8x6+3x2+3x5-12x
b) P(x)=8x6+3x2+3x5-12x
=8x6+3x5+3x2-12x
P(x)-Q(x)=(8x6+3x5+3x2-12x)-(2x5-6x2+8x-2x6)
=8x6+3x5+3x2-12x-2x5+6x2-8x+2x6
=(8x6+2x6)+(3x5-2x5)+(3x2+6x2)+(-12x-8x)
=10x6+x5+9x2-20x
R(x)-Q(x)=4x6-8x2
R(x) =(4x6-8x2)+Q(x)
R(x) =(4x6-8x2)+(2x5-6x2+8x-2x6)
R(x) =4x6-8x2+2x5-6x2+8x-2x6
R(x) =(4x6-2x6)+(-8x2-6x2)+2x5+8x
R(x) =2x6-14x2+2x5+8x
`G(x)+H(x)=(21x^2+1+17x)+(-2+6x^3-12x^2-8)`
`=21x^2+1+17x-2+6x^3-12x^2-8`
`= 6x^3+(21x^2-12x^2)+17x+(1-2-8)`
`= 6x^3+9x^2+17x-9`
`G(x)-H(x)=(21x^2+1+17x)-(-2+6x^3-12x^2-8)`
`= 21x^2+1+17x+2-6x^3+12x^2+8`
`= -6x^3+(21x^2+12x^2)+17x+(1+2+8)`
`= -6x^3+33x^2+17x+11`
`----`
`M(x)+N(x)=(7x^5 + 1 + 17x^4 - 2)+(6x^4 - 12x^2 - 23x^4 + x)`
`= 7x^5 + 1 + 17x^4 - 2+6x^4 - 12x^2 - 23x^4 + x`
`= 7x^5+(17x^4+6x^4-23x^4)-12x^2+x+(1-2)`
`= 7x^5-12x^2+x-1`
`M(x)-N(x)=(7x^5 + 1 + 17x^4 - 2)-(6x^4 - 12x^2 - 23x^4 + x)`
`= 7x^5 + 1 + 17x^4 - 2-6x^4 + 12x^2 + 23x^4 - x`
`= 7x^5+(17x^4-6x^4+23x^4)+12x^2-x+(1-2)`
`= 7x^5+34x^4+12x^2-x-1`
Mình đã trl rồi nha!
(https://hoc24.vn/cau-hoi/tinh-tong-avf-hieu-cac-da-thuc-saugx-21x2-1-17x-va-hx-2-6x3-12x2-8mx-7x5-1-17x4-2-va-nx-6x4-12x2-23x4-x.7858748287383)