K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2015

8x = 2x + 20

=> 8x - 2x - 20 = 0

    x ( 8 - 2 ) = 20

        6x = 20

          x = 20 :6 = 10/3

11 tháng 9 2015

10.(x-4) = x.(x-4)

10.(x-4)-x.(x-4) = 0

(10-x).(x-4) = 0

=> 10-x = 0 hoặc x-4 = 0

=> x = 10 hoặc x = 4

11 tháng 1 2017

Ta có :1.2+2.4+3.6+4.8+5.10/3.4+6.8+9.12+12.16+15.20=[1.2(1+4+9+...+25)]/[3.4(1+4+9+16)]

=(1.2)/(3.4)=2/12=1/6

CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

cho tớ nhé!!!!

9 tháng 3 2019

=2+8+18+32+50/12+48+108+192+300

=110/660

=0.166666667\

10 tháng 1 2016

minh moi hoc lop 5 thoi

10 tháng 1 2016

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

27 tháng 3 2020

mai nah

28 tháng 3 2020

cậu giúp mk là đc

Đặt \(A=\frac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{4+6.8+9.12+12.16+15.20}\)

\(\Rightarrow A=\frac{1.\left(1+2\right)+2.\left(1+2\right)+3.\left(1+2\right)+4.\left(1+2\right)+5.\left(1+2\right)}{4+2.\left(3+4\right)+3.\left(3+4\right)+4.\left(3+4\right)+5.\left(3+4\right)}\)

\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+2+3+4+5\right).\left(1+2\right)}{4+\left(2+3+4+5\right).\left(3+4\right)}\)

\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+5\right).5:2.\left(1+2\right)}{4+\left(2+5\right).4:2.\left(3+4\right)}\)

\(\Rightarrow A=\frac{6.5:2.3}{4+7.4:2.7}=\frac{45}{4+98}=\frac{45}{102}=\frac{15}{34}\)

Vậy \(A=\frac{15}{34}\)

Chúc bn học tốt

28 tháng 3 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

Bài 46:

11: Ta có: \(-4\left|x-2\right|=-8\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{0;4}

12: Ta có: \(5\left|x+2\right|=-10\cdot\left(-2\right)\)

\(\Leftrightarrow5\left|x+2\right|=20\)

\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-6;2}

13: Ta có: \(6\left|x-2\right|=18:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow6\left|x-2\right|=-6\)(1)

Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow6\left|x-2\right|\ge0\forall x\)(2)

Ta có: -6<0(3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

14: Ta có:\(-7\left|x+4\right|=21:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow-7\left|x+4\right|=-7\)

\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=1\\x+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-5;-3}

15: Ta có: \(4\left|x+1\right|=8\left(-2\right)-8\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=-16-\left(-40\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=24\)

\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-7;5}

16: Ta có: \(3\left|x+5\right|=-9\)(4)

Ta có: |x+5|≥0∀x

⇒3|x+5|≥0∀x(5)

Ta có: -9<0(6)

Từ (4), (5) và (6) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

17: Ta có: \(-8\left|x-3\right|=24-16:2\)

\(\Leftrightarrow-8\left|x-3\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=-2\)

mà |x-3|≥0>-2∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

18: Ta có: \(-3\left|x+6\right|=6\cdot2-9\)

\(\Leftrightarrow-3\left|x+6\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-1\)

mà |x+6|≥0>-1∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

19: Ta có: \(5-\left|x+7\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=-1\\x+7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-8;-6}

20: Ta có: \(12-\left|x+8\right|=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=2\\x+8=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-10;-6}