Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left|x-3\right|-16=-4\Leftrightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}}\)
b, \(26-\left|x+9\right|=-13\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}}\)
f, \(9x+25=-\left(2x-58\right)\Leftrightarrow9x+25=-2x+58\)
\(\Leftrightarrow11x-33=0\Leftrightarrow x=3\)
Làm nốt nhé !
a. \(\left|x-3\right|-16=-4\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}\)
b. \(26-\left|x+9\right|=-13\)
\(\Rightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}\)
c. \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(\Rightarrow10-x=-2\)
\(\Rightarrow x=12\)
d. \(11+\left(15-x\right)=1\)
\(\Rightarrow15-x=-10\)
\(\Rightarrow x=25\)
e. \(8x-75=5x+21\)
\(\Rightarrow8x-5x=75+21\)
\(\Rightarrow3x=96\)
\(\Rightarrow x=32\)
f. \(9x+25=-\left(2x-58\right)\)
\(\Rightarrow9x+25=-2x+58\)
\(\Rightarrow9x+2x=58-25\)
\(\Rightarrow11x=33\)
\(\Rightarrow x=3\)
g. \(\left|x+3\right|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=4\\x+3=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-7\end{cases}}\)
h. \(15-\left|2x-1\right|=\left|-8\right|\)
\(\Rightarrow15-\left|2x-1\right|=8\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
Hatsune Miku : Mình đang dùng tính chất : Nếu a + b chia hết cho m và a chia hết cho m thì b chia hết cho m
Bài của em đúng rồi! Bài này có nhiều cách làm, đây là cách khá ngắn gọn nhé!
Ta có: 8x-75=5x+21
=>8x-5x=21+75
=> 3x=96
=>x=96:3
=>x=32
Ai thấy câu trả lời đúng thì cho
AI không hểu thì hỏi ở phần kb nhé
8x - 75 = 5x + 21
8x - 5x = 21 + 75
3x = 96
x = 96 : 3
x = 32
\(\Leftrightarrow8x-5x=21+75.\)
\(\Leftrightarrow3x=96\)
=> x= 32
45 ( 75 - 13 ) + 75 ( 45 - 13 )
= 45 x ( 75 - 13 ) + 45 ( 75 - 13 )
=45 x ( 75 - 13 )
= 45 x 62
= 2790
Ta có: \(x=7\Rightarrow8=x+1\)Thay 8=x+1 vào B ta được:
\(B=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(=x-5\)Thay x=7 ta được:
\(B=7-5=2\)
Vậy \(B=2\)với x=7
Ta có : -55 . 75 + 13.(-75) + 75 . (-32)
= (-55 - 13 - 32). 75
= -100 . 75
= -7500
x bằng mấy giúp mình với
8x-75=13
=>8x = 88
=>x = 11