![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8x-2=3(5x+12)
<=> 8x - 2 = 15x +36
<=> 15x - 8x = -2 -36
<=> 7x = -38
<=> x = -38/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8x – 3 = 5x + 12
⇔ 8x – 5x = 12 + 3
⇔ 3x = 15
⇔ x = 5.
Vậy phương trình có nghiệm x = 5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)7-2x=22-3
⇔-2x=22-3-7
⇔-2x=12
⇔x=-6
phương trình có 1 nghiệm x=-6
b)8x-3=5x+12
⇔8x-5x=12+3
⇔3x=15
⇔x=5
phương trình có 1 nghiệm x=5
a) Ta có: 7-2x=22-3
\(\Leftrightarrow-2x+7=19\)
\(\Leftrightarrow-2x=12\)
hay x=-6
Vậy:x=-6
b) Ta có: 8x-3=5x+12
\(\Leftrightarrow8x-5x=12+3\)
\(\Leftrightarrow3x=15\)
hay x=5
Vậy: x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8x-3=5x+12\)
\(\Leftrightarrow8x-5x=12+3\)
\(\Leftrightarrow3x=15\Leftrightarrow x=5\)
vậy tập nghiệm của ptrình là S={5}
\(\dfrac{5}{x+3}=\dfrac{3}{x-1}\)(1)
ĐK \(x\ne-3,x\ne1\)
Từ (1) => 5(x-1)=3(x+3)
<=>5x-5=3x+9
<=>5x-3x=9+5
<=>2x=14<=>x=7(TMĐK)
vậy S={7}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8x-3=5x+12\)
\(\Leftrightarrow8x-5x=3+12\)
\(\Leftrightarrow3x=15\)
\(\Leftrightarrow x=15\div3\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
P/s : Sử dụng Quy tắc chuyển vế nhé
Ta có :
\(8x-3=5x+12\)
\(\Rightarrow8x-5x=12+3\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=15:3\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
~ Ủng hộ nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x-2=2x-3
3x=2x-1
Bớt mỗi vế 2x
x=-1
b)3-4y+24+6y=y+27+3y
3-4y+6y=y+3+3y
3-4y+3y=y+3
<=> y=0
c.7-2x=22-3x
2x=15-3x
15=x
d.8x-3=5x+12
3x-3=12
3x=15
x=5
câu e hình như bạn thiếu đề
f)x+2x+3x-19=3x+5
6x-19=3x+5
3x-19=5
3x=24
<=>x=8
g)11=8x-3=5x-3+x
11=8x-3
11=6x-3
<=> x không tồn tại
h)4-2x+15=9x+4x-2x
4-2x+15=11x
<=> nghiệm trên có số thập phân vô hạn tuần hoàn nhé
T
Ngập mặt ~
Mình làm 1;2 câu thôi. Các câu sau bạn làm tương tự nhé.
a/ 3x - 2 = 2x - 3
<=> 3x - 2 - 2x + 3 = 0
<=> x + 1 = 0
<=> x = -1
b/ 3 - 4y + 24 + 6y = y + 27 + 3y
<=> 3 - 4y + 24 + 6y - y - 27 - 3y = 0
<=> -2y = 0
<=> y = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x-2=2x-3\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
b) \(3-4y+24+6y=y+27+3y\)
\(\Leftrightarrow-2y=0\Leftrightarrow y=0\)
c) \(7-2x=22-3x\)
\(\Leftrightarrow x-15=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
d) \(8x-3=5x+12\)
\(\Leftrightarrow3x-15=0\Leftrightarrow x=5\)
8x - 3 = 5x + 12
8x - 5x = 12 + 3
3x = 15
x = 5
8x - 3 = 5x + 12
8x - 5x = 12 + 3
3x = 15
x = 15 : 3
x = 5
Vậy x =5