K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2018

a) Cho D(x) =0

=> (x -1)^2 +( x+5)^2 =0

=> (x-1) ^2 = -( x+5)^2

  => x-1      = -x-5

=> x+x        = -5+1

 2x             = -4

=>  x         = -2

KL : x=-2 là nghiệm của D(x)

b) Cho N(x) =0

=> x^2 -6x +8 =0

=>   x.(x-6)    =-8

=> x = 2 

KL: x=2 là nghiệm của N(x)

c) Cho H(x) =0

=> 8x^2 -6x -2 =0

   2.( 4x^2 -3x -1) =0

=> 4x^2 -3x -1 =0

   x.(4x-3)        =1

=> x=1

KL: x=1 là nghiệm của H(x)

d) Cho F(x) =0

=> 2x^3 +x^2 -8x -4 =0

x( 2x^2 +x -8)           = 4

=> x= 2

KL: x=2 là nghiệm của F(x)

Chúc bn học tốt !!!

11 tháng 4 2018

a) x = 1 hoặc x = -5 

b) x = 2 hoặc x = 4

c) x = 1 hoặc x = -1/4

d) x = -2 hoặc x = -1/2 hoặc x = 2

13 tháng 8 2017

\(72x^2-60x+18x-15-72x^2+16x-27x+6=203\)

\(-53x-9=203\)

\(-53x=212\)

\(x=\frac{106}{27}\)

18 tháng 4 2017

Nghiệm của đa thức là x = 1 hoặc x = -1

21 tháng 5 2021

ta có : ( 15x3 -8x3-17x3) - (3x5+3x5)+(6x2 - 6x2)-2x+11 =  -10x3 -2x + 11

8 tháng 7 2016

tìm nghiệm nha mọi người quên chưa nói

8 tháng 7 2016

a) \(x^2+2x+3=0\)

\(\Rightarrow x^2+2x+3-3=0-3\)

\(\Rightarrow x^2+2x=-3\)

\(\Rightarrow x^2+2x+1=-3+1\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=-2\)

Điều này là vô lý vì bình phương của 1 số luôn lớn hơn hoặc bằng 0 mà -2 < 0.

Vậy đa thức vô nghiệm.

2 tháng 5 2017

\(8x^2-6x-2=0\)

\(\Rightarrow8x^2-8x+2x-2=0\)

\(\Rightarrow8x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(8x+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8x+2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{4}\) hoặc \(x=1\)

2 tháng 5 2017

x^2 . x  . (8 - 6) - 2 = 0

x^3  . 2 - 2 = 0

x^3 . 2 = 0 + 2

x^3 . 2 = 2

x^3 = 2 : 2

x^3 = 1

x^3 = 1^3

\(\Rightarrow\)x = 1

2 tháng 5 2017

\(8x^2-6x-2=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2-8x+2x-2=0\)

\(\Leftrightarrow8x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(8x+2\right)=0\)

Làm tiếp nha

2 tháng 5 2017

Ta có: \(8x^2-6x-2=0\)

\(\Rightarrow8x^2-8x+2x-2=0\)

\(\Rightarrow8x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(8x+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8x+2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{4};x=1\) là nghiệm của đa thức \(8x^2-6x-2\)