Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé
a)
= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
= -7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
<=> -6x = -3
<=> x = -3 : (-6)
<=> x = 1/2
a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)
3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
-6x = -3
x = (-3) : (-6)
x = 0,5
b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x
4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x
4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3
-6x = -9
x = (-9) : (-6)
x = 1,5
c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)
6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1
3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2
14x = 0
x = 0 : 14
x = 0
Ta có :
6x = 3x+1-5x+6x-5x+4x-9x+7x
=> 6x+1 = (3x+7x) - (5x+5x) + (6x+4x) - 9x
=> 6x+9x+1 = 10x - 10x + 10x
=> 15x+1 = 10x
=> 10x-15x = 1
=> -5x = 1
=> x = 1 : (-5)
=> x = -1
Vậy x = -1
\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!
X*(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10)=-165
X*55=-165
X=-165/55=-3
111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111
(1x + 9x) + (2x + 8x) + (3x + 7x) + (4x + 6x) + 5x + 10x = -165
10x^6 + 5x = -165
= 65x (-165)
= -100
a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16
3. |9 - 2x| = 16 + 17
3. |9 - 2x| = 33
|9 - 2x| = 33 : 3
|9 - 2x| = 11
=> 9 - 2x = 11
2x = 9 - 11
2x = -2
x = - 2 : 2
x = - 1
hay 9 - 2x = - 11
2x = 9 - (- 11)
2x = 9 + 11
2x = 20
x = 20 : 2
x = 10
Vậy x = -1; x = 10
a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16
3. | 9 - 2x | = 16 + 17 = 33
| 9 - 2x | = 33 : 3 = 11
\(\Rightarrow\)9 - 2x = 11 hoặc 9 - 2x = -11
2x = 9 - 11 2x = 9 - ( - 11 )
2x = -2 2x = 20
x = -2 : 2 x = 20 : 2
x = -1 x = 10