Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(24 - (-15) - 2\)
\(=39-2\)
\(=37\)
b) \((-85) + 10 - (-85) - 50\)
\(=[(-85)-(-85)]+10-50\)
\(=0+10-50\)
\(=10-50\)
\(=-40\)
c) \(71 - (-30) - (+18) + (-30)\)
\(=[(-30)-(-30)]+71-(+18)\)
\(=0+71-18\)
\(=71-18\)
\(=53\)
d) \(-(30) - (+37) + (+37) + (-85)\)
\(=[-(+37)+(+37)]-(30)+(-85)\)
\(=0-(30)+(-85)\)
\(=(-30)+(-85)\)
\(=-115\)
e) \((35-815) - (795-65)\)
\(=(-780)-730\)
\(=-1510\)
g) \((2002-79+15) + (-79+15)\)
\(=1938+(-64)\)
\(=1874\)
Bài 2:
a) \(25 - (30+x) = x - (27-8)\)
\(25-30-x=x-27+8\)
\(x+x=25-30+27-8\)
\(2x=14\)
\(x=14\div2\)
\(x=7\)
b) \((x-12) - 15 = (20-17) - (18+x) \)
\(x-12-15=13-18-x\)
\(x-27=-5-x\)
\(x+x=-5+27\)
\(2x=22\)
\(x=22\div2\)
\(x=11\)
c) \(15 - x = 7 - (-2)\)
\(15-x=9\)
\(x=15-9\)
\(x=6\)
d) \(x - 35 = (-12) - 3\)
\(x-35=-15\)
\(x=-15+35\)
\(x=20\)
e) \(\left|5-x\right|-26=-15\)
\(\left|5-x\right|=-15+26\)
\(\left|5-x\right|=11\)
Từ đây ta có:
*Nếu \(5-x=11\)
\(x=5-11\)
\(x=-6\)
*Nếu \(5-x=-11\)
\(x=5-(-11)\)
\(x=16\)
Vậy \(x=-6;x=16\)
\(Ư\left(15\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)
\(B\left(15\right)=\left\{0;\pm15;\pm30;\pm45;\pm60;...\right\}\)
\(Ư\left(50\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10;\pm25\right\}\)
\(B\left(50\right)=\left\{0;\pm50;\pm100;...\right\}\)
\(Ư\left(80\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm5;\pm8;\pm10;\pm20;\pm40\right\}\)\(B\left(80\right)=\left\{0;\pm80;\pm160;...\right\}\)
1) ( 2002 - 79 + 15 ) - ( -79 + 15 ) = 2002
2) - (515 - 80+ 91 ) - ( 2003 + 80 + 91 ) = -2700
3) 4573 + 46 - 4573 + 35 - 16 - 5 = 60
4) 32 + 34 + 36 + 38 - 10 - 12 - 14 - 16 - 18 = 70
a) (35 + 75) + (345 - 35 - 75)
= 35 + 75 + 345 - 35 - 75 ( quy tắc mở ngoặc đổi dấu)
= (35 - 35) + ( 75 - 75) + 345
= 345
b) (2003 - 79 + 15) - (-79 + 15)
= 2003 - 79 + 15 + 79 - 15 (quy tắc mở ngoặc đổi dấu)
= 2003 + ( 79 - 79) + (15 - 15)
= 2003
c) -(515 - 80 + 91) - (2003 + 80 - 91)
= -515 + 80 - 91 - 2003 - 80 + 91 ( quy tắc mở ngoặc đổi dấu)
= (80 - 80) + (91 - 91) + ( -2003 - 515)
= -2518
d) 4575 + 46 - 4573 + 35 - 16 -5
= (4575 - 4573) + (46 - 16) + (35 - 5)
= 2 + 30 + 30
= 62
Chúc học tốt!!
a) ( 35 + 75 ) + ( 345 - 35 - 75 )
= 35 + 75 + 345 - 35 - 75
= ( 35 - 35 ) + ( 75- 75 ) + 345
= 0 + 0 + 345
= 345
a) A = {0; 3; 6; 9; 12; 15};
Ta thấy các số 0; 3; 6; 9; 12; 15 là các số tự nhiên chia hết cho 3 và nhỏ hơn 16 nên ta viết tập hợp A bằng cách chỉ ra tính chất đặc trưng là:
A = {x | x là số tự nhiên chia hết cho 3, x < 16}.
b) B = {5; 10; 15; 20; 25; 30};
Ta thấy các số 5; 10; 15; 20; 25; 30 là các số tự nhiên chia hết cho 5, lớn hơn 0 và nhỏ hơn 31 (hoặc ta có thể viết nhỏ hơn 32; …; 35).
c) C = {10; 20; 30; 40; 50; 60; 70; 80; 90};
Ta thấy các số 10; 20; 30; 40; 50; 60; 70; 80; 90 là các số tự nhiên chia hết cho 10, lớn hơn 0 và nhỏ hơn 100 (hoặc ta có thể viết nhỏ hơn 91; …; 99).
Vậy ta có thể viết tập hợp C bằng các cách sau:
d) D = {1; 5; 9; 13; 17}
Ta thấy các số 1; 5; 9; 13; 17 là các số tự nhiên thỏa mãn số sau hơn số trước 4 đơn vị (hay còn gọi là hơn kém nhau 4 đơn vị), lớn hơn 0 và nhỏ hơn 18.
Do đó ta viết tập hợp D là:
D = {x | x là các số tự nhiên hơn kém nhau 4 đơn vị, 0 < x < 18}.
\(A=\left\{x\in N\left|x\le15\right|x⋮3\right\}\)
\(B=\left\{x\inℕ^∗\left|x\le30\right|x⋮5\right\}\)
\(C=\left\{x\inℕ^∗\left|x< 100\right|x⋮10\right\}\)
\(D=\left\{x\inℕ^∗\left|x< 18\right|x⋮4+1\right\}\)
a) 50+3x(25-16)2+150
=50+3x92+1
=50+3x81+1
=50+243+1
=294
b)22x52-35/32
=(2x5)2-35-2
=102-33
=100-27
=73
c)80-[130-(12-4)2 ]
=80-[130-82 ]
=80-[130-64]
=80-66
=14
d)100:[2x(52-35-8)]
=100:[2x9]
=100:18
=100/18
e)24:{300:[375-(150+15x5)]}
=24:{300:[375-(150+75)]}
=24:{300:[375-225]}
=24:{300:50}
=24:6
=4
a, ( 2002 - 79 + 15 ) - ( -79 + 15 )
= 2002 -79 +15 +79 -15
= 2002
b, - ( 515 - 80 +91 ) - ( 2003 + 80 - 91 )
= -515 + 80 -91 -2003 - 80 +91
= -2518
( 35 + 75 ) + ( 345 - 35 - 75 )
= 35 + 75 + 345 - 35 - 75
= ( 35 - 35 ) + ( 75 - 75 ) + 345
= 0 + 0 + 345
= 345
( 2002 - 79 + 15 ) - ( -79 + 15 )
= 2002 - 79 + 15 + 79 - 15
= 2002 + ( -79 + 79 ) + ( 15 - 15 )
= 2002 + 0 + 0
= 2002
- ( 515 - 80 + 91 ) - ( 2003 + 80 - 91 )
= -515 + 80 - 91 - 2003 - 80 + 91
= -515 + ( 80 -80 ) + ( -91 + 91 ) - 2003
= -515 + 0 + 0 - 2003
= - 2518
( 35 + 75 ) + ( 345 - 75 - 35 )
= 35 + 75 + 345 - 75 - 35
= ( 35 + 75 ) - ( 75 + 35 ) + 345
= 110 - 110 + 345
= 0 + 345
= 345
Ta có: \(\frac{-1}{4}\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{80}{100}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{-15}{196}-\left(\frac{240}{300}+\frac{200}{300}\right)\cdot\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-15}{196}-\frac{440}{300}\cdot\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-15}{196}-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{-45}{588}-\frac{392}{588}=\frac{-437}{588}\)
= 16/3 + 16 + 10/3
= 26/3 + 48/3
= 74/3