Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{12}=\frac{5}{4}\)l
\(\Rightarrow x=\frac{5.12}{4}\)
\(\Rightarrow x=15\)
\(\frac{-8}{x}=\frac{16}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-8.6}{16}\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Bài 46:
11: Ta có: \(-4\left|x-2\right|=-8\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{0;4}
12: Ta có: \(5\left|x+2\right|=-10\cdot\left(-2\right)\)
\(\Leftrightarrow5\left|x+2\right|=20\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-6;2}
13: Ta có: \(6\left|x-2\right|=18:\left(-3\right)\)
\(\Leftrightarrow6\left|x-2\right|=-6\)(1)
Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow6\left|x-2\right|\ge0\forall x\)(2)
Ta có: -6<0(3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra x∈∅
Vậy: x∈∅
14: Ta có:\(-7\left|x+4\right|=21:\left(-3\right)\)
\(\Leftrightarrow-7\left|x+4\right|=-7\)
\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=1\\x+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-5;-3}
15: Ta có: \(4\left|x+1\right|=8\left(-2\right)-8\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=-16-\left(-40\right)\)
\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=24\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-7;5}
16: Ta có: \(3\left|x+5\right|=-9\)(4)
Ta có: |x+5|≥0∀x
⇒3|x+5|≥0∀x(5)
Ta có: -9<0(6)
Từ (4), (5) và (6) suy ra x∈∅
Vậy: x∈∅
17: Ta có: \(-8\left|x-3\right|=24-16:2\)
\(\Leftrightarrow-8\left|x-3\right|=16\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=-2\)
mà |x-3|≥0>-2∀x
nên x∈∅
Vậy: x∈∅
18: Ta có: \(-3\left|x+6\right|=6\cdot2-9\)
\(\Leftrightarrow-3\left|x+6\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-1\)
mà |x+6|≥0>-1∀x
nên x∈∅
Vậy: x∈∅
19: Ta có: \(5-\left|x+7\right|=4\)
\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=-1\\x+7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-8;-6}
20: Ta có: \(12-\left|x+8\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=2\\x+8=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-10\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-10;-6}
\(\left(3\frac{16}{99}+4\frac{11}{99}-5\frac{8}{299}\right).\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\right)\)
= \(\left(3\frac{16}{99}+4\frac{11}{99}-5\frac{8}{299}\right).\left(\frac{3}{6}-\frac{2}{6}-\frac{1}{6}\right)\)
= \(\left(3\frac{16}{99}+4\frac{11}{99}-5\frac{8}{299}\right).0\)
= 0
HỌC TỐT
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
7/48 - (1/2 x 2 + 1/6 x 4 + 1/8 x 5 + 1/12 x 7 + 1/14 x 8) : x = 0
7/48 - (1 + 2/3 + 5/8 + 7/12 + 4/7) : x = 0 (đã rút gọn)
7/48 - (336/336 + 224/336 + 210/336 + 196/336 + 192/336) : x = 0 (quy đồng)
7/48 - 193/56 : x = 0
193/56 : x = 0 + 7/48
193/56 : x = 7/48
x = 193/56 : 7/48
x = 1158/49
1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)
=>x-5=0=>x=5
6x+30=0=>x=-5
2)=>x^2-16=0=>x=+-4
12-4x=0=>x=3
3)=>9-x^2=0=>x=+-3
4x-8=0=>x=2
4)=>8-x^3=0=>x=3
5^x-125=0=>x=2
5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5
Ta có :1.2+2.4+3.6+4.8+5.10/3.4+6.8+9.12+12.16+15.20=[1.2(1+4+9+...+25)]/[3.4(1+4+9+16)]
=(1.2)/(3.4)=2/12=1/6
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
cho tớ nhé!!!!
bang 3/2
\(\frac{8.5-8.2}{16}=\frac{3}{2}\)