K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2021

\(7x^4y-14x^3y=7x^3y\left(x-2\right)\)

21 tháng 7 2015

5x3(7x+1)-10x2(7x+1)

= (7x+1)(5x3-10x2)

28x3y3-14x2y+7xy2

= 7xy(4x2y2-2x+y)

a(x-y)+y(y-x)

= a(x-y)-y(x-y)

= (x-y)(a-y)

ac+bc+a+b

= ac+a+bc+b

= a(c+1)+b(c+1)

= (c+1)(a+b)

27 tháng 10 2020

1) x3 + y3 + z3 - 3xyz

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) + z3 - 3xyz

= [ ( x + y )3 + z3 ) - [ 3xy( x + y ) + 3xyz ]

= ( x + y + z )[ ( x + y )2 - ( x + y )z + z2 ] - 3xy( x + y + z )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 + 2xy - xz - yz - 3xy )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 - xy - yz - xz )

2) Tạm thời đang bí chưa làm được :(

3) ( x2 - 2x )2( x2 - 2x - 1 ) - 6 ( đề có vấn đề -- )

4) x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1

= x4 - 3x2 - 4x2 + x2 + 12x2 + x2 - 4x - 3x + 1

= ( x4 - 3x2 + x2 ) - ( 4x3 - 12x2 + 4x ) + ( x2 - 3x + 1 )

= x2( x2 - 3x + 1 ) - 4x( x2 - 3x + 1 ) + ( x2 - 3x + 1 )

= ( x2 - 3x + 1 )( x2 - 4x + 1 )

21 tháng 10 2015

\(x^{11}y^6:x^9y^3=x^2y^3\)

\(14x^5:7x^3=2x^2\)

\(20x^3y^2:\left(-4x^2y^2\right)=-5x\)

14 tháng 8 2018

undefined

19 tháng 10 2018

-3x4y -12x2y -12x2

= -3x2(x2y+4y+4)

4x5y2+16x4y2+16x3y2

= 4x3y2(x2+4x+4)

= 4x3y2(x+2)2

5x4y2+20x3y2+20x2y2

= 5x2y2(x2+4x+4)

= 5x2y2 (x+2)2

7x2-14x+7

= 7(x2-2x+1)

= 7(x-1)2

18 tháng 10 2020

A) 7X2 - 7Y2 - 14X + 14Y

= ( 7X2 - 7Y2 ) - ( 14X - 14Y )

= 7( X2 - Y2 ) - 14( X - Y )

= 7( X - Y )( X + Y ) - 14( X - Y )

= 7( X - Y )( X + Y - 14 )

B) X2 - Y2 + 14X + 49

= ( X2 + 14X + 49 ) - Y2

= ( X + 7 )2 - Y2

= ( X - Y + 7 )( X + Y + 7 )

C) X2 - Y2 - X + Y

= ( X2 - Y2 ) - ( X - Y )

= ( X - Y )( X + Y ) - ( X - Y )

= ( X - Y )( X + Y - 1 )

D) X2 + 12Y - Y2 - 36

= X2 - ( Y2 - 12Y + 36 )

= X2 - ( Y - 6 )2

= ( X - Y + 6 )( X + Y - 6 )

E) X3 + X2 - 9X - 9

= ( X3 + X2 ) - ( 9X + 9 )

= X2( X + 1 ) - 9( X + 1 )

= ( X + 1 )( X2 - 9 )

= ( X + 1 )( X - 3 )( X + 3 )

18 tháng 10 2020

sửa ý a) thành 7( x - y )( x + y - 2 ) nhé ;-;

\(\Leftrightarrow\left(x^4+5x^3+2x^2\right)+\left(2x^3+10x^2+4x\right)+\left(2x^2+10x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+5x+2\right)+2x\left(x^2+5x+2\right)+2\left(x^2+5x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2+5x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2x+2=0\left(voly\right)\\x^2+5x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-5+17}{2}\) or \(x=\dfrac{-5-\sqrt{17}}{2}\)

Vậy ...

2 tháng 3 2018

lại là tiếng anh

17 tháng 8 2017

1.  \(x\left(x^2-5xy-14y^2\right)=x\left(x^2-7xy+2xy-14y^2\right)\)

\(=x\left(x-2\right)\left(x-7\right)\)

2. \(x^4+2x^2+1-9x^2=\left(x^2+1\right)^2-\left(3x\right)^2=\left(x^2+1-3x\right)\left(x^2+1+3x\right)\)

3. \(4x^4+4x^2+1-16x^2=\left(2x^2+1\right)^2-\left(4x\right)^2=\left(2x^2-4x+1\right)\left(2x^2+4x+1\right)\)

4. \(x^2+x+7x+7=\left(x+7\right)\left(x+1\right)\)

5. \(x\left(x^2-5x-14\right)=x\left(x^2-7x+2x-14\right)=x\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)

25 tháng 10 2017

Phân tích đa thức thành nhân tử :
1.x3-5x2y-14xy2
2.x4-7x2+1
3.4x4-12x2+1
4.x2+8x+7
5.x3-5x2-14x
 

28 tháng 1 2020

i. (x2+y2+z2).(x+y+z)2+(xy+yz+zx)2