![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(x^4+5x^3+2x^2\right)+\left(2x^3+10x^2+4x\right)+\left(2x^2+10x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+5x+2\right)+2x\left(x^2+5x+2\right)+2\left(x^2+5x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2+5x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2x+2=0\left(voly\right)\\x^2+5x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-5+17}{2}\) or \(x=\dfrac{-5-\sqrt{17}}{2}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4+7x3+14x2+14x+4
=x4+7x3+4x2+10x2+14x+4
=(x4+4x2+4)+(7x3+14x)+10x2
=(x2+2)2+7x(x2+2)+10x2
=(x2+2)2+2x(x2+2)+5x(x2+2)+10x2
=(x2+2)(x2+2+2x)+5x(x2+2+2x)
=(x2+2+2x)(x2+2+5x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để phép chia sau là phép chia hết, ta cần thỏa mãn điều kiện là kết quả của phép chia phải là số tự nhiên.
Ta có phép chia: (14x5 - 7x3 = 2x) : 7xn
Để giải phương trình này, ta cần tìm giá trị của n.
Ta thực hiện các bước giải như sau:
Bước 1: Giải phương trình
(14x5 - 7x3 = 2x)
14x5 - 7x3 = 2x
70x - 21x = 2x
49x = 2x
Bước 2: Giải phương trình
49x = 2x
49x - 2x = 0
47x = 0
x = 0
Bước 3: Thay giá trị x = 0 vào phép chia (14x5 - 7x3 = 2x) : 7xn
(14x5 - 7x3 = 2x) : 7xn (14*0 - 7*0 = 2*0) : 7*n*0 0 = 0
Vậy, với mọi giá trị của n, phép chia (14x5 - 7x3 = 2x) : 7xn đều là phép chia hết.
tick cho mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có :
\(7x^3-14x^2+7x=7x\left(x^2-2x+1\right)=7x\left(x-1\right)^2\)