![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(2\left(x-\dfrac{1}{3}\right)+3x=\dfrac{7}{4}\)
=> \(2x-\dfrac{2}{3}+3x=\dfrac{7}{4}\)
=> \(2x+3x=\dfrac{7}{4}+\dfrac{2}{3}\)
=> \(5x=\dfrac{29}{12}\)
=> \(x=\dfrac{29}{60}\)
Câu b và c vế 2 mk ko biết dấu / của bạn là chia hay phân số
#Yiin
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>-0,5x+1,5=0,4x-0,2
=>-0,9x=-1,7
=>x=17/9
3x-1/2x+3=3x+2/2x-1
=>6x^2-3x-2x+1=6x^2+4x+9x+6
=>-5x+1=13x+6
=>-8x=5
=>x=-5/8
b: \(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(-x+7\right)=\left(4x+5\right)\left(-x-2\right)\)
=>\(-4x^2+28x+x-7=-4x^2-8x-5x-10\)
=>29x-7=-13x-10
=>42x=-3
=>x=-1/14
c: =>7x=5y và 2x-y=15
=>7x-5y=0 và 2x-y=15
=>x=25; y=35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>|3x+1|-|2x-5|+|x-12|=2x+3
=>x=15/2
b)<=>|x-1|+2|3x+2|-|5x-3|=-(|5x-3|-2|3x+2|-|x-1|)
=>-(|5x-3|-2|3x+2|-|x-1|)=|3x+7|
=>x=4/3 hoặc x=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8
x=1
b,5x(x+2)-x.(2x-7)-3x^2=81
x=81/17
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
\(7\left(x+1\right)+3x=27\)
\(7x+7+3x=27\)
\(10x=20\)
\(x=2\)
\(\left(x+2\right)\left(3-2x\right)+x=2x^2-3\)
\(3x+6-2x^2-4x+x=2x^2-3\)
\(-2x^2-2x^2=-3-6\)
\(-4x^2\)=\(=-9\)
\(x^2=\dfrac{9}{4}\)
\(=>x\in\left\{\dfrac{3}{2};\dfrac{-3}{2}\right\}\)
\(7\left(x+1\right)+3x=27\\ \Leftrightarrow7x+7+3x=27\\ \Leftrightarrow10x=20\\ \Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2
\(\left(x+2\right)\left(3-2x\right)+x=2x^2-3\\ \Leftrightarrow3x-4x-2x^2+6+x=2x^2-3\\ \Leftrightarrow-2x^2+6=2x^2-3\\ \Leftrightarrow4x^2=9\\ \Leftrightarrow x^2=\dfrac{9}{4}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};-\dfrac{3}{2}\right\}\)