K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2016

7x+1 - 7x = 2058

=> 7x.7 - 7x = 2058

=> 7x.(7 - 1) = 2058

=> 7x.6 = 2058

=> 7x = 2058 : 6

=> 7x = 343 = 73

=> x = 3

2 tháng 7 2015

\(2.3^x+3^{x-1}=7\left(3^2+2.6^2\right)\Leftrightarrow2.3.3^{x-1}+3^{x-1}=7.81\)

\(\Leftrightarrow7.3^{x-1}=7.3^4\Leftrightarrow3^{x-1}=3^4\Leftrightarrow x-1=4\Leftrightarrow x=5\)

 

\(7^{x+2}+2.7^{x-1}=345\Leftrightarrow7^3.7^{x-1}+2.7^{x-1}=345\)\(\Leftrightarrow345.7^{x-1}=245\Leftrightarrow7^{x-1}=1=7^0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

 

2 tháng 7 2015

j mà hjhj thế nguyenthuy

2 tháng 7 2015

j mà j mà hjhj thế nguyenthuy thế trieu dang

3 tháng 7 2015

2.3+ 3x - 1 = 7 . (3+ 2 . 62)

=> 2.3+ 3x - 1 = 567

=> 7 . 3x - 1 = 567

=> 3x - 1 = 567 : 7 = 81

=> x - 1 = 4

=> x = 5

3 tháng 7 2015

a)2*3x+3x-1=7(32+2*62)

2*3x+3x-1=7(9+72)=7*81

2*3x+3x/3=567

2*3x+3x*1/3=567

(2+1/3)*3x=567

7/3*3x=567

3x=567:7/3

3x=243=35

=>x=5

b) mk ko hiểu đề mấy, cái chỗ 7x+2 là nhân vs 2 ak

 

20 tháng 6 2020

f(x) = 6x7 - 5x3 + 1

g(x) = -3 + 2x - 4x7

h(x) = -2x7 - x5 + 7x2 + x6

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)+h\left(x\right)=x^6-x^5-5x^3-7x^2+2x-2\)

14 tháng 7 2016

4) \(2.3^x+3^{x-1}=7.\left(3^2+2.6^2\right)\)

\(\Rightarrow2.3^x+3^{x-1}=567\)

\(\Rightarrow7.3^{x-1}=567\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=567\div7\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=81\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=3^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=4+1\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)