Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73
\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)
\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)
Vậy: x=62
2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)
\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)
\(\Leftrightarrow x=-1081\)
Vậy: x=-1081
1: =>|x-5|=5-7x+7x+28=33
=>x-5=33 hoặc x-5=-33
=>x=38 hoặc x=-28
3: 2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x
=>|x-6|=2
=>x-6=2 hoặc x-6=-2
=>x=8 hoặc x=4
\(3\cdot\left(\dfrac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\dfrac{1}{10}\right)=-\dfrac{7}{4}\\ \Leftrightarrow-8x=-\dfrac{15}{4}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{15}{32}\)
\(4\left(\dfrac{3}{4}+x\right)-\dfrac{1}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\\ \Leftrightarrow3x=\dfrac{103}{35}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{103}{105}\)
\(3\left(\dfrac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\dfrac{1}{10}\right)=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}-3x-5x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-8x=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow8x=2+\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow8x=\dfrac{15}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{32}\)
___________
\(4\left(\dfrac{3}{4}+x\right)-\dfrac{1}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow3+4x-\dfrac{1}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow4x+\dfrac{14}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow7x-4x=\dfrac{14}{5}+\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow3x=\dfrac{103}{35}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{103}{105}\)
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
a. \(\dfrac{3}{4}\) : x - \(\dfrac{17}{5}\) = \(\dfrac{7}{10}\)
\(\dfrac{3}{4}\) : x = \(\dfrac{7}{10}\) + \(\dfrac{17}{5}\)
\(\dfrac{3}{4}\) : x = \(\dfrac{41}{10}\)
x = \(\dfrac{3}{4}\) : \(\dfrac{41}{10}\)
x = \(\dfrac{3}{4}\) . \(\dfrac{10}{41}\)
x = \(\dfrac{15}{82}\)
Vậy x = \(\dfrac{15}{82}\)
\(a.\Leftrightarrow2|x-6|-|x-6|-2=0\)
\(\Leftrightarrow|x-6|-2=0\)
\(\Leftrightarrow|x-6|=2\)
\(+x-6=2\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
\(+x-6=-2\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
v...
\(b.\Leftrightarrow-4\left(5-x\right)-7\left(5-x\right)+10\left(5-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)\left(10-4-7\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow-1.\left(5-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow5-x=3\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
v...
Hướng dẫn cách làm:
B1:Bạn phá ngoặc ra
B2:Bạn chuyển hết x sang một bên(Nhớ sử dụng quy tắc chuyển vế đổi dấu)
B3:Bạn tính hai vế
(Áp dụng quy tắc chuyển vế đổi dấu)
(Hoặc)
B1:Bạn tính hai vế
B2:Chuyển hết x sang một vế
B3:Tính vế chứa x
(Áp dụng quy tắc lấy tiềnmở khóa cổng-mở khóa cửa-mở khóa két-thò tay vào lấy tiền)
P/s:Khi tìm x nhớ áp dụng hai quy tắc mình nói trên