Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(7\left(3x-3\right)=\left(2x+2\right)3\)
\(21x-21=6x+6\)
\(21x-21-6x-6=0\)
\(15x-27=0\)
\(15x=27\)
\(x=\frac{27}{15}=\frac{9}{5}\)
7 ( 3 x - 3 ) = ( 2 x + 2 ) 3
4 (3 x - 3 ) = 2 x + 2
12 x - 12 = 2 x +2
2x +9x = 2x +2
2 = 9 x
=> x = 2 : 9
=> x = rỗng
Vậy x = rỗng
xy+4x-2y=8
<=> x.(y+4)- 2y=8
<=>x.(y+4)-2.(y+4)+8=8
<=>(x-2).(y+4)=0
<=>x-2=0và y+4t thuộc Z=>x=2 và y thuộc Z
hoặc x-2 thuộc Z và y+4=0=>x thuộc Z vá y=-4
vậy:th1:x=2; y thuộc Z
th2:x thuộc Z ; y=-4
Vì x chia 6 dư 4, chia 9 dư 7 nen ta có
x+2 chia hết cho 6 và 9
Suy ra x+2 thuộc BC(6,9)
Ta có 6=2.3 suy ra BCNN(6,9)=2.3^2=18
9=3^2
Vậy x+2 thuộc BC(6,9)={0;18;36;....}
x thuộc {16;34;....}
Mà 30<x<100 nên x thuộc {36;70;88}
a) 14-(7-x+3)=5-{4-(5- |3| ) }
14-(10-x) = 5-{4-(5-3) }
x +14-10=5-(4-2)
x+4 = 5-2
x+4 =3
x =3-4
x =-1 Vậy x= -1
-7 + [ - (-3) + |6| - (544 + |-6 |) ] = 5 - ( 7 - x + 4)
-7+{ 3+6-(544+6) } =5-(11-x)
-7+(9-600) =x+5-11
-7+-591 =x+(-6)
-598 = x+ (-6)
x =-598 - (-6)
x = -592
Vậy x= -592
tick mình nha
\(\left(2+x\right)+\left(4+x\right)+\left(6+x\right)+...+\left(100+x\right)=5000\)
\(\Leftrightarrow\left(x+x+x+...+x\right)+\left(2+4+6+...+100\right)=5000\)
\(\Leftrightarrow50x+2550=5000\)
\(\Leftrightarrow50x=2450\)
\(\Leftrightarrow x=49\)
Vậy x = 49
Bài 2 :
a) 34 + ( 9 - 21 ) =2017 - (x +2017)
34 + 9 - 21 =2017 - x -2017
22=-x
x=-22
b) (15-x)+(x-12) =7-(-8+x)
15-x+x-12 =7+8-x
3=15-x
x=12
c) x-(11-x) = - 48 + (-12 + x
x-11+x = - 48 -12 + x
2x-11=-60+x
2x-x=-60+11
x=-49
7 ( x - 6 ) = 4x + 9
7x - 42 = 4x + 9
7x - 4x = 9 + 42
3x = 51
x = 51 : 3
x = 17
Vậy x = 17
\(7\left(x-6\right)=4x+9\)
\(7x-42=4x+9\)
\(7x-4x=9+42\)
\(3x=51\)
\(x=51:3\)
\(x=17\)