Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\)
-4\(x\) + 6\(x\) = - 20 - 18
2\(x\) = - 38
\(x\) = - 19
h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32
7\(x\) = 360 + 32
7\(x\) = 392
\(x\) = 392:7
\(x\) = 56
i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36
15\(x\) - 12\(x\) + 18 = 24
3\(x\) = 24 - 18
3\(x\) = 6
\(x\) = 2
k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) = -20
18x -19 = 21 + 8x
18 x - 8x = 21 + 19
10 x = 40
x =4
g) 18 -4x=-20-6x
-4x + 6x = -20 - 18
2x = -38
x= -19
k, -10 \(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) - 20
m, -17\(x\) - 24 = -9\(x\) - 40
-24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)
8\(x\) = 16
\(x\) = 2
e, \(18x-19=21+8x\)
\(\Rightarrow18x-8x=21+19\)
\(\Rightarrow10x=30\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
g, \(18-4x=-20-6x\)
\(\Rightarrow-4x+6x=-20-18\)
\(\Rightarrow-2x=-38\)
\(\Rightarrow x=19\)
Vậy \(x=19\)
h, \(-15x-24=-7x-32\)
\(\Rightarrow-15x+7x=-32+24\)
\(\Rightarrow-8x=-8\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
i, \(15x-3\left(4x-6\right)=-12+36\)
\(\Rightarrow15x-12x+18=-12+36\)
\(\Rightarrow7x=-12+36-18\)
\(\Rightarrow7x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{7}\)
Vậy \(x=\frac{6}{7}\)
k, \(-10x-27=-7x+33\)
\(\Rightarrow-10x+7x=33+27\)
\(\Rightarrow-3x=60\)
\(\Rightarrow x=-20\)
m, \(-17x-24=-9x-40\)
\(\Rightarrow-17x+9x=-40+24\)
\(\Rightarrow-8x=-16\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
n, \(-23x-25=-18x+75\)
\(\Rightarrow-23x+18x=75+25\)
\(\Rightarrow-5x=100\)
\(\Rightarrow x=-20\)
Vậy \(x=-20\)
p, \(-5x+7\left(2x-3\right)=4\left(x-4\right)\)
\(\Rightarrow-5x+14x-21=4x-16\)
\(\Rightarrow-5x+14x-4x=-16+21\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
q, \(24-6\left(3x+1\right)=-5\left(4x-4\right)-8\)
\(\Rightarrow24-18x-6=-20x+20-8\)
\(\Rightarrow-18x+20x=20-8-24+6\)
\(\Rightarrow2x=-6\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
r, \(18-4\left(6-2x\right)=-3\left(4x+5\right)-11\)
\(\Rightarrow18-24+8x=-12x-15-11\)
\(\Rightarrow8x+12x=-15-11-18+24\)
\(\Rightarrow20x=-20\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
s, \(-5\left(4x-5\right)-14=6\left(2-3x\right)-10x-9\)
\(\Rightarrow-20x+25-14=12-18x-10x-9\)
\(\Rightarrow-20x+18x+10x=12-9+14-25\)
\(\Rightarrow8x=-8\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
Chúc bạn hok tốt!!! tỷ tỷ
Ta có :
6x = 3x+1-5x+6x-5x+4x-9x+7x
=> 6x+1 = (3x+7x) - (5x+5x) + (6x+4x) - 9x
=> 6x+9x+1 = 10x - 10x + 10x
=> 15x+1 = 10x
=> 10x-15x = 1
=> -5x = 1
=> x = 1 : (-5)
=> x = -1
Vậy x = -1
X*(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10)=-165
X*55=-165
X=-165/55=-3
111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111
(1x + 9x) + (2x + 8x) + (3x + 7x) + (4x + 6x) + 5x + 10x = -165
10x^6 + 5x = -165
= 65x (-165)
= -100
a)
\(512-\left(128-5x\right)=3x+12\\ 512-128+5x=3x+12\\ 384+5x=3x+12\\ 5x-3x=12-384\\ 2x=-372\\ x=\left(-372\right):2\\ x=-186\)
b)
\(\left(2x-1\right)+\left(4x-2\right)+...+\left(400x-200\right)=5+10+...+1000\\ \left(2x+4x+...+400x\right)-\left(1+2+...+200\right)=5+10+...+1000\\ x\left(2+4+...+400\right)=\left(5+10+...+1000\right)+\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=5\cdot\left(1+2+...+200\right)+1\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=\left(5+1\right)\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=6\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ \Rightarrow2x=6\\ x=6:2\\ x=3\)
c)
\(\left(x+2\right)+\left(4x+4\right)+\left(7x+6\right)+...+\left(25x+18\right)+\left(28x+20\right)=1560\\ \left(x+4x+7x+...+25x+28x\right)+\left(2+4+6+...+18+20\right)=1560\\ x\left(1+4+7+...+25+28\right)+110=1560\\ 145x+110=1560\\ 145x=1560-110\\ 145x=1450\\ x=1450:145\\ x=10\)
d)
\(x+4x+5x+9x+14x+...+97x=500\\ x\left(1+4+5+9+14+...+97\right)=500\)
Dãy số trong ngoặc có quy luật: Số thứ \(n\) bằng số thứ \(n-1\) cộng số thứ \(n-2\)
Suy ra dãy số đó là: \(1+4+5+9+14+23+37+60+97=250\)
Thế vào ta được:
\(250x=500\\ x=500:250\\ x=2\)
e)
\(720-\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\\ 720-41+\left(2x-5\right)=8\cdot5\\ 720-41+2x-5=40\\ \left(720-41-5\right)+2x=40\\ 674+2x=40\\ 2x=40-674\\ 2x=-634\\ x=\left(-634\right):2\\ x=-317\)
f)
\(697:\dfrac{15x+364}{x}=17\\ \dfrac{15x+364}{x}=697:17\\ \dfrac{15x+364}{x}=41\\ \dfrac{15x+364}{x}\cdot x=41x\\ 15x+364=41x\\ 364=41x-15x\\ 364=26x\\ x=364:26\\ x=14\)
7x-18+9x=4x+54+24
7x+9x=4x+78+18
7x+9x=4x+96
16x-4x=96
12x=96
x=96:12
x=8
7x-18+9x=4x+78
7x+9x=4x+78+18
7x+9x=4x+96
16x-4x=96
12x=96
x=96:12
x=8