Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)
000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000ololllllllllllololol
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5
( 2 x y + 2/15 ) = 4/5 : 3
( 2 x y + 2/15 ) = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 :2
y = 1/15
(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5
2 x y + 2/15) = 4/5 : 3
2 x y + 2/15 = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 : 2
y = 1/15
7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15
(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9
(2 - 1/3 x y) = 6/5
2 - y = 6/5 x 1/3
2 - y = 2/5
y = 2/5 + 2
y = 12/5
4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3
4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7
4/21 + 5 x y = 31/21
5 x y = 31/21 - 4/21
5 x y = 9/7
y = 9/7 : 5
y = 9/35
7/12 x y - 3/12 x y = 5
y x (7/12 - 3/12) = 5
y x 1/3 = 5
y = 5 : 1/3
y = 15
3/4 - 1/3x = -1/4
1/3x = 3/4 - (-1/4)
1/3x = 1
x=3
-----------------------------------------
1/3 - 1/3: (x+2) = 1
1/3 : (x+2) = -2/3
x+2 = -1/2
x= -5/2
---------------------------------------
2/5 - 3/5 (x-1) = 1/5
3/5(x-1) = 1/5
x-1 = 1/3
x= 4/3
----------------------------------------
2/5 - 3/5(x-1) = 1/5
3/5(x-1) = 1/5
x-1= 1/3
x= 4/3
----------------------------------------
4/7 - 1/7: (1-x) = 1/7
1/7 : (1-x) = 3/7
1-x = 1/3
x= 2/3
(muốn kq chắc chắn hơn thì thay x vào thử lại xem đúng ko nha bạn)