Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(12+1224:12-72:2^3\)
\(=12+1224:12-72:8\)
\(=12+102-9\)
\(=114-9\)
\(=105\)
Các phần còn lại tự làm nhé !
a/ x + 2x + 3x = 36
=> 6x = 36
=> x = 6
Vậy ..
b/ 7x - 2x - x = 24
=> 4x = 24
=> x = 6
Vậy ...
c/ (x : 5) - 10 = 5
=> x : 5 = 15
=> x = 75
Vậy ...
d/ 7. (x+3) = 49
=> x + 3 = 7
=> x = 4
Vậy ....
e/ (x - 5) . 4 = 32
=> x - 5 = 8
=> x = 13
Vậy. ..
g/ 7x - 3 = 25
=> 7x = 28
=> x = 4
Vậy ...
h/ 17 - (x :3) = 10
=> x : 3 = 17 - 10
=>x : 3 = 7
=> x = 21
Vậy ..
a) x + 2x + 3x = 36
=> 6x = 36
=> x = 6
b)7x - 2x - x = 24
=> 4x = 24
=> x = 6
c) (x : 5 ) - 10 = 5
=> x : 5 = 15
=> x = 3
d) 7 . ( x + 3 ) = 49
=> x + 3 = 7
=> x = 4
e) ( x - 5 ) . 4 =32
=> x - 5 = 8
=> x = 3
g) 7x - 3 = 25
=> 7x = 28
=> x = 4
h) 17 - ( x : 3 ) = 10
=> x : 3 = 7
=> x = 21
Tính hợp lí
a,15.(27+ 18 +6 ) + 15.( 23 +12)
= 15(27+18+6+23+12)
= 15.86
= 1290
b,24.(15 + 49 ) + 12. ( 50 + 42 )
=12.2(15+49)+12.(50+42)
= 12(30+98)+12(50+42)
=12(30+98+50+42)
=12.220
= 2640
c,53.(51+4)+53.(49+96) +53
=53(51+4)+53(49+96)+53.1
=53(51+4+49+96+1)
=53.201
=10653
d,42.( 15 +96) +6.(25 +4).7
=42(15+96)+42(25+4)
=42(15+96+25+4)
=42.140
=5880
tick đúng cho mk nha pikachu
a: \(x-\dfrac{10}{3}=\dfrac{7}{15}\cdot\dfrac{3}{5}\)
=>\(x-\dfrac{10}{3}=\dfrac{21}{75}=\dfrac{7}{25}\)
=>\(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{10}{3}=\dfrac{21+250}{75}=\dfrac{271}{75}\)
b: \(x+\dfrac{3}{22}=\dfrac{27}{121}\cdot\dfrac{9}{11}\)
=>\(x+\dfrac{3}{22}=\dfrac{243}{1331}\)
=>\(x=\dfrac{243}{1331}-\dfrac{3}{22}=\dfrac{123}{2662}\)
c: \(\dfrac{8}{23}\cdot\dfrac{46}{24}-x=\dfrac{1}{3}\)
=>\(\dfrac{8}{24}\cdot\dfrac{46}{23}-x=\dfrac{1}{3}\)
=>\(\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{3}\)
=>\(x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
d: \(1-x=\dfrac{49}{65}\cdot\dfrac{5}{7}\)
=>\(1-x=\dfrac{49}{7}\cdot\dfrac{5}{65}=\dfrac{7}{13}\)
=>\(x=1-\dfrac{7}{13}=\dfrac{6}{13}\)
18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\)
-4\(x\) + 6\(x\) = - 20 - 18
2\(x\) = - 38
\(x\) = - 19
h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32
7\(x\) = 360 + 32
7\(x\) = 392
\(x\) = 392:7
\(x\) = 56
i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36
15\(x\) - 12\(x\) + 18 = 24
3\(x\) = 24 - 18
3\(x\) = 6
\(x\) = 2
k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) = -20
1)
a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²
2x + 5 = 3²
2x + 5 = 9
2x = 9 - 5
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
b) (3x - 24).73 = 2.74
(3x - 24).73 = 148
3x - 24 = 148/73
3x = 148/73 + 24
3x = 1900/73
x = 1900/73 : 3
x = 1900/219
c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3
126 - 3x + 15 = 69
141 - 3x = 69
3x = 141 - 69
3x = 72
x = 72 : 3
x = 24
d) 126 + (132 - x) = 300
132 - x = 300 - 126
132 - x = 174
x = 132 - 174
x = -42
2)
a) 120 - (x + 55) = 60
x + 55 = 120 - 60
x + 155 = 60
x = 60 - 55
x = 5
b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200
(7x - 11).3 = 1500
7x - 11 = 1500 : 3
7x - 11 = 500
7x = 500 + 11
7x = 511
x = 511 : 7
x = 73
c) 2x + 2x + 4 = 544
4x = 544 - 4
4x = 540
x = 540 : 4
x = 135