K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2019

75.(3x - 23) = 74.72

=> 75.(3x - 8) = 76

=> 3x - 8 = 7

=> 3x = 15

=> x = 5

Vậy x = 5

26 tháng 11 2019

\(7^5.\left(3x-8\right)=7^6\)

\(3x-8=7\)

\(3x=15\)

\(x=5\)

12 tháng 12 2017

c)

\(4\left(3x-4\right)-2=18\)

<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)

<=> \(x=3\)

Vậy x=3

d)

\(\left(3x-10\right):10=50\)

<=> \(3x-10=500\)

<=> \(3x=510\)

<=> x= \(170\)

Vậy x= 170

f)

\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)

<=> \(x-17=-8\)

<=> x= \(9\)

Vậy x=9

h)

\(x+5=20-\left(12-7\right)\)

<=> \(x+5=15\)

<=> \(x=10\)

Vậy x= 10

k)

\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)

<=> \(\left|x-5\right|=10\)

* Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=10\)

<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=10\)

<=> \(-x+5=10\)

<=> \(-x=5\)

<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)

Vậy x=15 ; x= -5

i)

\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)

<=> \(\left|x-5\right|=7\)

*Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=7\)

<=> \(x=12\) (thoả mãn)

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=7\)

<=> \(-x=2\)

<=> \(x=-2\) (thoả mãn)

Vậy x= 12; x= -2

m)

\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)

=> \(x+2010=2010\)

=> \(x=0\)

Vậy x=0

n)

\(10-2x=25-3x\)

<=>\(x=15\)

Vậy x=15

9 tháng 12 2018

a) \(\left(3x-3^4\right).7^5=3.7^7\)

\(3x-3^4=3.\left(7^7:7^5\right)\)

\(3x-3^4=3.7^2\)

\(3x-3^4=3.49\)

\(3x-81=147\)

\(3x=147+81\)

\(3x=228\)

\(x=228:3\)

\(x=76\)

b) \(4^{2x-5}-3.4^2=4^2\)

\(4^{2x-5}-3.16=16\)

\(4^{2x-5}-48=16\)

\(4^{2x-5}=16+48\)

\(4^{2x-5}=64\)

\(4^{2x-5}=4^3\)

\(2x-5=3\)

\(2x=3+5\)

\(2x=8\)

\(x=8:2\)

\(x=4\)

\(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)

\(5^{2x-3}-2.25=25.3\)

\(5^{2x-3}-50=75\)

\(5^{2x-3}=75+50\)

\(5^{2x-3}=125\)

\(5^{2x-3}=5^3\)

\(2x-3=3\)

\(2x=3+3\)

\(2x=6\)

\(x=6:2\)

\(x=3\)

9 tháng 12 2018

a,(3x-3^4).7^5=3.7^7        b,4^2x-3 -3.4^2=4^2             c,5^2x-3 -2.5^2=5^2.3

3x-3^4=(3.7^7):7^5             4^2x-3 -3.16=16                    5^2x-3-2.25=25.3

3x-81=3.7^2                         4^2x-3-48=16                       5^2x-3-50=75

3x-81=3.49                        4^2x-3=16+48                        5^2x-3=75+50

3x-81=147                           4^2x-3=64                            5^2x-3=125

3x=147+81                          4^2x-3=4^3                           5^2x-3=5^3

3x=228                                2x-3=3                                  2x-3=3

x=228:3                             2x=3+3                                  2x=3+3

x=76                                   2x=6                                      2x=6

Vậy=76                              x=6:2                                       x=6:2

                                         x=3                                         x=3

                                         Vậy x=3                              Vậy x=3

21 tháng 12 2017

b)0 c)2 d)10 e)-2 f)12;-2 g)12:-9 h)10 a)no b
 

M.N giải ra gúp mk nhe.Sắp thi òi!!!

1 tháng 12 2015

doanquynh : 110 : 5 = 22 mà bạn?

22 tháng 12 2017

tìm x

75. (3x-23) = 74.72

Giải:Ta có:75.(3x-23)=74.72

\(\Rightarrow7^5.\left(3x-2^3\right)=7^6\)

\(\Rightarrow3x-2^3=\frac{7^6}{7^5}\Rightarrow3x-2^3=7\)

\(\Rightarrow3x=7+2^3\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)

Vậy....................

22 tháng 12 2017

75. (3x-23) = 74.72

75 . ( 3x - 23 ) = 76

3x - 23 = 7

3x - 8 = 7

3x = 7 + 8

3x = 15

x = 15 : 3

x = 5 

26 tháng 8 2020

a) 71 + \(\frac{26-3x}{5}=75\)

\(\frac{26-3x}{5}=4\)

\(26-3x=20\)

↔x=2

b) \(x-17=\left(-8\right)-17\)

\(x-17=-25\)

\(x=-8\)

c)\(\left(5x-2\right).6^3=3.6^5\)

\(\left(5x-2\right)=3.6^2\)

\(5x=110\)

\(x=22\)

d)\(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)

\(3x-16=14\)

↔x=10

tick nha~~

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)