Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(74\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) \(6x-5=613\)
\(\Leftrightarrow6x=618\)
\(\Leftrightarrow x=103\)
b) \(74\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
\(a,\Rightarrow6x=613+5=618\\ \Rightarrow x=103\\ b,\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\)
\(66:\left(2x-3\right)-22=0\Leftrightarrow66:\left(2x-3\right)=0+22\)
\(\Leftrightarrow66:\left(2x-3\right)=22\Leftrightarrow2x-3=66:22\Leftrightarrow2x-3=3\)
\(\Leftrightarrow2x=3+3\Leftrightarrow2x=6\Rightarrow x=6:2\Leftrightarrow x=3\)
\(74.\left(x-2\right)-2^3.3=2.5^2\Leftrightarrow74.\left(x-2\right)-8.3=2.25\)
\(\Leftrightarrow74.\left(x-2\right)-8.3=50\Leftrightarrow74.\left(x-2\right)-24=50\)
\(\Leftrightarrow74.\left(x-2\right)=50+24\Leftrightarrow74.\left(x-2\right)=74\)
\(\Leftrightarrow x-2=74:74\Leftrightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=1+2\Leftrightarrow x=3\)
66 : ( 2x - 3 ) -22 =0
66 : ( 2x - 3 ) = 22
2x-3=66:22
2x-3=11
2x=11+3
2x=14
x=14:2
x=2
a) \(3\left(x-5\right)+6=36\)
\(\Rightarrow3\cdot\left(x-5\right)=36-6\)
\(\Rightarrow3\cdot\left(x-5\right)=30\)
\(\Rightarrow x-5=10\)
\(\Rightarrow x=10+5\)
\(\Rightarrow x=15\)
b) \(200-8\cdot\left(x+7\right)=24\)
\(\Rightarrow8\cdot\left(x+7\right)=200-24\)
\(\Rightarrow8\cdot\left(x+7\right)=176\)
\(\Rightarrow x+7=\dfrac{176}{8}\)
\(\Rightarrow x+7=22\)
\(\Rightarrow x=22-7\)
\(\Rightarrow x=15\)
c) \(\left(x-890\right)\left(74-x\right)=0\)
+) \(x-890=0\)
\(\Rightarrow x=890\)
+) \(74-x=0\)
\(\Rightarrow x=74\)
d) \(\left(31-x\right)\cdot\left(x-64\right)=0\)
+) \(31-x=0\)
\(\Rightarrow x=31\)
+) \(x-64=0\)
\(\Rightarrow x=64\)
1. -54 - 55 - 56 + 74 + 75 + 76 = (-54 + 74) - (55 - 75) - (56 - 76)
= 20 + 20 +20 = 60
2. A = |x - 2| + 5
Ta thấy :|x - 2| \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> |x - 2| + 5 \(\ge\)5 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 2 = 0 <=> x = 2
Vậy MinA = 5 khi x = 2
B = (x + 1)2 - 3
Ta thấy: (x + 1)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (x + 1)2 - 3 \(\ge\)-3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x + 1 = 0 <=> x = -1
Vậy MinB = -3 khi x = -1
3. (x2 + 1)(x - 3) < 0
Do x2 + 1 > 0 => x - 3 < 0
=> x = 3
Vậy ....
b) (x - 1)(3 - x) > 0
=> \(\hept{\begin{cases}x-1>0\\3-x>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\3-x< 0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x>1\\x< 3\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 1\\x>3\end{cases}}\) (loại)
=> 1 < x < 3
a. 3.5x-100=74
3.5x = 74 + 100 = 74 + 1 = 75
5x = 75 : 3 = 25 = 52
\(\Rightarrow\)x = 2
b. 232-(3x+2)5=23.52
( 3x + 2 )5 = 232 - 200 = 32 = 25
\(\Rightarrow\)3x + 2 = 2
3x = 0
\(\Rightarrow\)x = 0
\(a.3.5^x-10^0=74\)
\(\Rightarrow3.5^x=75\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow x=2\)
Câu còn lại tương tự
\(74\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
VẬY x=3