Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(7,25x+\dfrac{11}{9}=-\dfrac{3}{5}.-\dfrac{27}{8}\\ 7,25x+\dfrac{11}{9}=\dfrac{81}{40}\\ 7,25x=\dfrac{289}{360}\\ x=\dfrac{289}{360}:7,25\\ x=\dfrac{289}{2610}.\)
a)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
= \(1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)
= \(1-\frac{1}{10}\)
=\(\frac{9}{10}\)
b)\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)
= \(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)
=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)
=\(1-\frac{1}{11}\)
= \(\frac{10}{11}\)
c) đặt A=\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)
\(\frac{1}{3}A\)=\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{10}{11}\)
A= \(\frac{10}{11}:\frac{2}{3}\)
A= \(\frac{10}{11}.\frac{3}{2}\)=\(\frac{15}{11}\)
d) giả tương tự câu c kết quả \(\frac{25}{11}\)
tổng đặc biệt đó bạn
\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{9\times10}\)
\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)
những câu sau cũng áp dụng như vậy nhé
A=3.(1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/399.400)
A=3.(1/1-1/2+1/2-1/3+......+1/399-1/400)
A=3.(1-1/400)
A=3.399/400
A=1197/400
A=3.(1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/399.400)
A=3.(1/1-1/2+1/2-1/3+......+1/399-1/400)
A=3.(1-1/400)
A=3.399/400
A=1197/400
Bài 1: Tính nhanh:
A = 3/1*2 + 3/2*3 + 3/3*4 + ... + 3/399*400
=>3A = 1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + 1/399*400
3A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/399 - 1/400
3A = 1 - 1/400
3A = 400/400 - 1/400
3A = 399/400
A = 399/400 : 3
A = 399/400 . 1/3
A = 133/400.
Có gì ko hiểu bn ib mk nha.^^
\(A=\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+\frac{3}{3.4}+...+\frac{3}{399.400}\)
\(A=3.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{399.400}\right)\)
\(A=3.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right)\)
\(A=3.\left(1-\frac{1}{400}\right)\)
\(A=3.\frac{399}{400}\)
\(A=\frac{1197}{400}\)
\(B=\frac{5}{1.2}+\frac{5}{2.3}+\frac{5}{3.4}+...+\frac{5}{399.400}\)
\(B=5.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{399.400}\right)\)
\(B=5.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right)\)
\(B=5.\left(1-\frac{1}{400}\right)\)
\(B=5.\frac{399}{400}\)
\(B=\frac{399}{80}\)
\(C=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{149.151}\)
\(C=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{149}-\frac{1}{151}\)
\(C=\frac{1}{5}-\frac{1}{151}\)
\(C=\frac{146}{755}\)
\(D=\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+...+\frac{3}{149.151}\)
\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{149.151}\right)\)
\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{149}-\frac{1}{151}\right)\)
\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{151}\right)\)
\(D=\frac{3}{2}.\frac{146}{755}\)
\(D=\frac{219}{755}\)
\(E=\frac{11}{1.3}+\frac{11}{3.5}+\frac{11}{5.7}+...+\frac{11}{99.101}\)
\(E=\frac{11}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)
\(E=\frac{11}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
\(E=\frac{11}{2}.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)
\(E=\frac{11}{2}.\frac{100}{101}\)
\(E=\frac{550}{101}\)
_Chúc bạn học tốt_
a=113/13-(24/7+53/13)=113/13-24/7-53/13=60/13-24/7=396/16
b=(64/9+37/11)-44/9=64/9+37/11-44/9=20/9+37/11=181/33
c=-5/7(2/11+9/11)+15/7=-5/7+15/7=10/7
d=0.7.22/3.20.0.375.5/28=0
e=(6,17+35/9-236/97)(1/3-0.25-1/12)=A.(1/3-1/4-1/12)=A.(1/12-1/12)=A.0=0
e=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) . ( 1/3 - 0,25 - 1/12)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/3-1/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(4/12-1/12-0,25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(3/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/4-0.25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(0.25-0.25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .0=0
Vậy E=0
2.9 . 3/-11 + 2/9 . -8/11 + 1/3
= 2/9 . (3/-11 + -8/11) + 1/3
= 2/9 . (-1) + 1/3
= -2/9 + 1/3
= 1/9
3/5 . 7/8 - 3/5 . -1/5
= 3/8 . (7/8 - 1/5)
= 3/8 . 43/40
= 129/320
\(\frac{2}{9}\) x \(\frac{3}{-11}\) +\(\frac{2}{9}\) x\(\frac{-8}{11}\) +\(\frac{1}{3}\) =\(\frac{1}{9}\) \(\frac{3}{5}\) *\(\frac{7}{8}\) -\(\frac{3}{5}\)*\(\frac{-1}{5}\) =\(\frac{129}{200}\)
\(a,\frac{-1}{9}.\frac{15}{22}.\frac{-9}{25}\)
\(=\frac{-1.15.\left(-9\right)}{9.22.25}\)
\(=\frac{3}{110}\)
\(b,\frac{-2}{7}.\left(\frac{5}{13}-\frac{9}{15}\right)-\frac{2}{7}.\frac{8}{13}\)
\(=\frac{-2}{7}.\left(\frac{5}{13}+\frac{8}{13}-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{7}.\left(1-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{7}.\frac{2}{5}\)
\(=\frac{-4}{35}\)
\(c,\frac{3}{10}.\left(\frac{-4}{9}+\frac{2}{5}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{5}{9}-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{10}.\left[\left(\frac{-4}{9}+\frac{2}{5}\right)-\left(\frac{5}{9}-\frac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\frac{3}{10}.\left(\frac{-4}{9}+\frac{2}{5}-\frac{5}{9}+\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{10}.\left[\left(\frac{-4}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\frac{3}{10}.\left(-1+1\right)\)
\(=\frac{3}{10}.0\)
\(=0\)
\(d,\frac{4}{11}-\frac{5}{13}+\frac{7}{11}-\frac{8}{13}\)
\(=\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)+\left(\frac{-5}{13}-\frac{8}{13}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
Học tốt
2/3-6/12+1/4 = 5/12
4/12-18/24+5/2 = 25/12
-5/7*11/9+5/7*4/9 = -5/9
-3/8*13/11-3/8*3/11 = -6/11
\(\left(7,25x+\frac{11}{9}\right)\div\left(\frac{-2}{3}\right)^2=\frac{-3}{5}\)
\(\left(\frac{29}{4}x+\frac{11}{9}\right)\div\frac{4}{9}=\frac{-3}{5}\)
\(\frac{29}{4}x+\frac{11}{9}=\frac{-3}{5}.\frac{4}{9}\)
\(\frac{29}{4}x+\frac{11}{9}=\frac{-4}{15}\)
\(\frac{29}{4}x=\frac{-4}{15}-\frac{11}{9}\)
\(\frac{29}{4}x=\frac{-67}{45}\)
\(x=\frac{-67}{45}\div\frac{29}{4}\)
\(x=\frac{-268}{1305}\)