Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2017-|x-2017| = x
=> |x - 2017| = 2017 - x
Th1: x \(\ge\)2017
=> x - 2017 = 2017 - x
=> x + x = 2017 + 2017
=> x = 2017 (thỏa mãn)
Th2: x < 2017
=> x - 2017 = -2017 + x
=> x - x = -2017 + 2017
=> 0 = 0
Vậy x = 2017
b, Vì \(\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^{2018}\ge0\\\left(3y-7\right)^{2020}\ge0\\\left|x+y+z\right|\ge0\end{cases}\forall x,y,z}\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y-7\right)^{2020}+\left|x+y+z\right|\ge0\)
Mà \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y-7\right)^{2020}+\left|x+y+z\right|=0\)
Do đó \(\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^{2018}=0\\\left(3y-7\right)^{2020}=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y-7=0\\x+y+z=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=\frac{7}{3}\\z=\frac{-29}{6}\end{cases}}}\)
a) 2017-|x-2017|=x
\(\Rightarrow\) 2017-x=|x-2017|
\(\Rightarrow\)2017-x=2017-x
\(\Rightarrow x\in\left\{2017;-2017\right\}\)
Mình chỉ làm được câu a, câu b bạn tự làm nha
Vì \(\left(2x-5\right)^{2020}\ge0\forall x\); \(\left(5y+1\right)^{2022}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^{2020}+\left(5y+1\right)^{2022}\ge0\forall x,y\)
mà \(\left(2x-5\right)^{2020}+\left(5y+1\right)^{2022}\le0\)( giả thuyết )
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=0\\5y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=5\\5y=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=\frac{-1}{5}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{5}{2}\)và \(y=\frac{-1}{5}\)
( 2x - 5 )2020 + ( 5y + 1 )2022 ≤ 0
Ta có : ( 2x - 5 )2020 ≥ 0 ∀ x
( 5y + 1 )2022 ≥ 0 ∀ y
=> ( 2x - 5 )2 + ( 5y + 1 )2022 ≥ 0 ∀ x, y
Kết hợp với đề bài => Chỉ xảy ra trường hợp ( 2x - 5 )2020 + ( 5y + 1 )2022 = 0
Khi đó \(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\5y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
Vì (2x+3 )^2018>= 0 ; (3y-5)^2020 >=0
=>(2x + 3)2018+ (3y-5)2020 >= 0
mà (2x + 3)2018+ (3y-5)2020 (< hoặc =) 0
=> (2x + 3)2018+ (3y-5)2020 = 0
=> (2x+3 )^2018= 0 ; (3y-5)^2020 =0
=> 2x+3=0 ; 3y-5=0
=> 2x=-3; 3y=5
=> x=-3/2; y=5/3
b)(x - y - 7)2 >=0; (4x - 3y - 24)2 >= 0
=> (x - y - 7)2 + (4x - 3y - 24)2 >= 0
Dấu = xảy ra <=> (x - y - 7)2 =0; (4x - 3y - 24)2 = 0
<=> x-y-7=0 ; 4x-3y-24=0
<=> x-y=7 ; 4x-3y=24
<=> 4x-4y=28; 4x-3y=24
<=> y=-4; x-y=7
<=> y=-4 ; x=3
c) Ta có(x-1)2 >= 0 với mọi x
(y+3)2>=0 với mọi c
=> (x-1)2+(y+3)2 >= 0 với mọi x,y
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi
(x-1)2=0 và (y+3)2=0
=> x=1 và y=-3
báo cáo nha bạn
TL:
-7/20 + 1/5 - 20200
= -7/20 + 4/20 - 1
= -3/20 - 1
= -23/20
Báo Cáo thg mạo danh kia hộ mik
HT