K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2017

Mk cần gấp các bạn nhé

7 tháng 7 2016

1 ) <=> 5.3x = 405

<=> 3x = 81 = 34

=> x = 4

2 ) <=> 2x ( 7.23 - 5.22 + 1 ) = 1184

<=> 2x ( 7.8 - 5.4 + 1 ) = 1184

<=> 2x ( 56 - 20 + 1 ) = 1184

<=> 2x . 37 = 1184

<=> 2x = 32 = 25

=> x = 5

7 tháng 7 2016

1 ) <=> 5.3x = 405

<=> 3x = 81 = 34

=> x = 4

2 ) <=> 2x ( 7.23 - 5.22 + 1 ) = 1184

<=> 2x ( 7.8 - 5.4 + 1 ) = 1184

<=> 2x ( 56 - 20 + 1 ) = 1184

<=> 2x . 37 = 1184

<=> 2x = 32 = 25

=> x = 5

66 mk để mk đc trong 290đ đc ko!? 10

7 tháng 10 2015

=> 2^x.2^2-2^x=192

=> 2^x.(4-1)=192

2^x=192:(4-1)=64=2^6

=> x=6

4 tháng 9 2018

5. 2+7.2x+1+ 3.2x+2

5 x 2x + 7 x 2x .2   + 3 x 2x . 22

= 2 x ( 5 + 7 x 2 + 3 x 22 )

= 2 x x 31 

( đến đây thì mk chịu hình như bn ghi thiếu đầu bài ! )

7 tháng 10 2015

a) 2x+2 - 2x= 192 

2. 22 - 2 . 1 = 192

2 . ( 22 - 1)   = 192

2x . 3             = 192

2                 = 192 : 3

2x                  = 64 = 26

=> x = 6

7 tháng 10 2015

bn có thể trả lời lại đc ko.?mk ko thấy câu trả lời

29 tháng 3 2020

a) 5x+2 = 125

=> 5x+2 = 53

=> x + 2 = 3

=> x = 1

Vậy ...

b) 3x+2 + 3x = 810

=> 3x + 3x . 32 = 810

=> 3x . ( 1 + 32 ) = 810

=> 3x . 10 = 810

=> 3x = 81

=> 3x = 34

=> x = 4

Vậy ...

c) 2x+2 - 2x = 192

=> 2x . 22 - 2x . 1 = 192

=> 2x . ( 22 - 1 ) = 192

=> 2x . 3 = 192

=> 2x = 64

=> 2x = 26

=> x = 6

Vậy ...

29 tháng 3 2020

a) 

5x+2 = 125

5x+2 = 53

=> x + 2 = 3

           x = 1.

Vậy x = 1.

b) 

    3x+2  + 3x  = 810

3x . ( 32 + 1 ) = 810

3x . ( 9 + 1 )  = 810

        3x . 10  = 810

               3x  = 81

              3x   = 34

    =>       x   = 4.

Vậy x = 4.

c)

      2x+2  - 2x  = 192

2x  . ( 22  - 1 ) = 192

         2x . 3     = 192

                2x   = 64

                2x   = 26

         =>     x = 6.

Vậy x = 6.

d) 

                        2x  + 2y = 2x+y

               2x + 2y - 2x+y = 0

         ( 2x  - 2x+y )  + 2y = 0

2x . ( 1 - 2y ) + ( 2y - 1 ) = -1

( 1 - 2y ) . ( 2x - 1 ) = -1.

=> 1 - 2y  và 2x - 1 là các ước nguyên của -1.  ( vì x , y là các stn )

Các ước nguyên của -1 là : -1 ; 1.

Ta có bảng sau:

Bảng
Phía Dưới
1 - 2y1-1
2x - 1-11
y01
x01

Thử lại , ta có : x = 1; y = 1 TM đề bài.

Vậy x = 1 ; y = 1.

28 tháng 11 2017

\(7\cdot2^{3x+1}-12=2^2\cdot5^2\)

\(\Rightarrow7\cdot2^{3x+1}-12=100\)

\(\Rightarrow7\cdot2^{3x+1}=100+12=112\)

\(\Rightarrow2^{3x+1}=\dfrac{112}{7}=16=2^4\)

\(\Rightarrow3x+1=4\Rightarrow3x=3\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 1