Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(a\right)\frac{3}{5}\cdot\frac{8}{21}\cdot\frac{5}{3}=\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{3}\right)\cdot\frac{8}{21}=1\cdot\frac{8}{21}=\frac{8}{21}\)
(b) sai đề
\(\left(c\right)x\cdot\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{\frac{1}{3}}{\frac{1}{2}}=\frac{2}{3}\)
\(\left(d\right)\frac{x}{\frac{4}{5}}=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}\cdot\frac{4}{5}=2\)
\(\left(e\right)\frac{\frac{2}{9}}{x}=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{\frac{2}{9}}{\frac{2}{3}}=\frac{1}{3}\)
Bài giải
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a)\(=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
b)\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
d)\(=\left(\dfrac{12}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\times2=\dfrac{9}{8}\times2=\dfrac{18}{8}=\dfrac{9}{4}\)
c)\(=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
a) 1 + 4/3 = 7/3
b) 5/9 : 2/3 = 5/6
c ) 4/3 -1/3 x 5/2
= 1 x 5/2
= 5/2
d) ( 3/2 - 3/8) : 1/2
= 9/8 : 1/2
= 9/4
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
= 5/2 x 3/4
= 15/8
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
= 7/19 x (1/3 x 2/3)
= 7/19 x 2/9
= 14/171
g) 3/5 x 8/27 x 25/3
= 3/5 x 25/3 x 8/27
= 5 x 8/27
= 40/27
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
= (1/5 + 4/5) + (4/11 + 7/11)
= 1 + 1
= 2
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{6}{7}\)
2) \(\frac{7}{4}-x.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{133}{76}-\frac{20}{76}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(x=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{399}{304}\)
VẬY \(x=\frac{399}{304}\)
b) \(\left(x+\frac{3}{4}\right).\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
Vậy \(x=\frac{29}{36}\)
c) \(x.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.x=\frac{4}{5}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(x.2=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}:2\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
Chúc bạn học tốt !!!
a, \(\frac{2}{3}\).\(\frac{15}{17}\)+\(\frac{2}{3}\).\(\frac{2}{17}\)
= \(\frac{2}{3}\).( \(\frac{15}{17}\)+ \(\frac{2}{17}\))
= \(\frac{2}{3}\). 1
=\(\frac{2}{3}\)
b,\(\frac{20}{19}\):\(\frac{3}{7}\)- \(\frac{1}{19}\): \(\frac{3}{7}\)
= ,\(\frac{20}{19}\).\(\frac{7}{3}\)- \(\frac{1}{19}\).\(\frac{7}{3}\)
= \(\frac{7}{3}\).(\(\frac{20}{19}\)-\(\frac{1}{19}\))
=\(\frac{7}{3}\).1
=\(\frac{7}{3}\)
A. \(\frac{2}{3}.\frac{15}{17}+\frac{2}{3}.\frac{2}{17}\)
=\(\frac{2}{3}.\left(\frac{15}{17}+\frac{2}{17}\right)\)
=\(\frac{2}{3}.1\)
=\(\frac{2}{3}\)
B. \(\frac{20}{19}:\frac{3}{7}-\frac{1}{19}:\frac{3}{7}\)
=\(\left(\frac{20}{19}-\frac{1}{19}\right):\frac{3}{7}\)
=1:\(\frac{3}{7}\)
=\(\frac{7}{3}\)
2/19 x 3/7 + 3/7 x 4/19 + 13/19 x 3/7
= ( 2/19 + 4/19 + 13/19) x 3/7
= 19/19 x 3/7
= 1 x 3/7
= 3/7
Sao cx gặp bài phân số không -_-
\(a)\frac{19}{21}-\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{19}{21}-(\frac{1}{3}+\frac{3}{7})=\frac{19}{21}-\frac{16}{21}=\frac{3}{21}\)
\(b)1+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{3}{3}+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{5}{3}-\frac{5}{3}=0\)
\(c)\frac{7}{12}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}=\frac{7}{12}+\frac{4}{12}-\frac{9}{12}=\frac{7+4-9}{12}=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
\(d)\frac{5}{7}-\frac{4}{7}\cdot\frac{1}{4}=\frac{5}{7}-\frac{1}{7}=\frac{4}{7}\)
\(e)\frac{7}{12}\cdot\frac{4}{3}+\frac{2}{9}=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}=\frac{9}{9}=1\)
A. \(\frac{19}{21}-\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{4}{7}+\frac{3}{7}=\frac{7}{7}=1\)
B. \(1+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{5}{3}-\frac{5}{3}=0\)
C. \(\frac{7}{12}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}=\frac{1}{6}\)
D. \(\frac{5}{7}-\frac{4}{7}\times\frac{1}{4}=\frac{5}{7}-\frac{1}{7}=\frac{4}{7}\)
E. \(\frac{7}{12}\times\frac{4}{3}+\frac{2}{9}=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}=\frac{9}{9}=1\)
\(Linh\)\(Yukiko\)
= 7/19 . (1/3 + 2/3)
= 7/19 . 3/3
= 7/19 . 1
= 7/19