Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6
\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)
\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)
\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)
`#040911`
`1)`
`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`
`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`
`= 10/11 * (-1/2)`
`= -5/11`
`2)`
`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`
`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`
`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`
`= 12/7 * 2/5`
`= 24/35`
`3)`
`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`
`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`
`= 3/7 * 6/5`
`= 18/35`
`4)`
`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`
`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`
`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`
`= 4/17 * (-17)/13`
`= -4/13`
a/ -7/2+3/4-17/12=-42/12+9/12-17/12=-50/12=-25/6
b/ 3/4+[-9/5]-4/3=45/60-108/60-80/60=-142/60=-71/30
c/ -1/12-[21/3-1/3]=-1/12-20/3=-1/12-80/12=-81/12=-27/4
d/ 22/7.[-7/11]+18= -2+18=16
e/ [3/4+2/3]:17/4-3/4=[9/12+8/12]:17/4-3/4=17/12:17/14-3/4=14/12-3/4=14/12-9/12=5/12
Quý làm trước mà lại l-i-k-e cho Xíu Mụi
Chứng tỏ tran quoc nam nói 1 đằng mà làm 1 nẻo
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) \(=\left(\left(-\frac{1}{4}-\frac{5}{3}\right)+\frac{7}{33}\right)-\left(-\frac{15}{12}+\frac{6}{11}-\frac{48}{49}\right)\)
\(=\left(-\frac{23}{12}+\frac{7}{33}\right)+\frac{15}{12}-\frac{6}{11}+\frac{48}{49}\)
\(=\left(-\frac{23}{12}+\frac{15}{12}\right)+\left(\frac{9}{33}-\frac{6}{11}\right)+\frac{48}{49}\)
\(=-\frac{2}{3}-\frac{3}{11}+\frac{48}{49}\)
\(=\frac{65}{1617}\)
b) \(=\frac{11}{125}+\left(-\frac{17}{18}+\frac{4}{9}\right)+\left(-\frac{5}{7}+\frac{17}{14}\right)\)
\(=\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{11}{125}\)
\(\left(\frac{7}{18}-x\right)-\frac{11}{12}=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{7}{18}-x\right)=-\frac{3}{4}+\frac{11}{12}=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{18}-\frac{1}{6}=\frac{4}{18}=\frac{2}{9}\)