Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}:7+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{1}{7}+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times1+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{6}{5}=\frac{9}{5}\)
~ Hok tốt ~
\(\frac{29}{12}:\frac{1}{2}-\frac{5}{12}:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{29}{12}-\frac{5}{12}\right):\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=2:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=4-\frac{1}{2}=\frac{7}{2}\)
~ Hok tốt ~
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
Trả lời :
Sếp theo thứ tự từ bé đến lớn là :
\(\frac{1}{5};\frac{6}{15};\frac{12}{20};\frac{12}{15};\frac{7}{7};\frac{13}{6}\)
thứ tự từ bé đến lớn là :
\(\frac{1}{5};\frac{6}{15};\frac{12}{20};\frac{12}{15};\frac{7}{7};\frac{13}{6}\)
a: \(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{7}{8}\right)=1+1=2\)
b: \(=\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{4}{6}+\dfrac{7}{6}\right)+\left(\dfrac{5}{12}+\dfrac{7}{12}\right)=2+1=3\)
4/7 x 5/3 = 20/21
6/7 : 3/2 = 4/7
11/12 : 1/6 = 11/2
2/3:+3/4+1/6 ??? cả chia cả cộng ???
15/10 - 3/4 + 5/9 x 3/7 = 83/84
4/7*5/3=20/21
6/7:3/2=4/7
11/12:1/6=11/2
2/3:+3/4+1/6=19/18
15/10-3/4+5/9*3/7=83/84
\(\frac{5}{12}+\frac{5}{6}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{5}{12}+\frac{10}{12}-\frac{9}{12}\)
\(=\frac{5+10-9}{12}\)
\(=\frac{6}{12}\)
\(=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{5}+\frac{6}{4}+\frac{5}{2}\)
\(=\frac{24}{40}+\frac{60}{40}+\frac{100}{40}\)
\(=\frac{24+60+100}{40}\)
\(=\frac{184}{40}\)
Tự rứt gọn nha !
\(MSC:12\\ \dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{7-1\times2}{12}=\dfrac{7-2}{12}=\dfrac{5}{12}\)
7/12 - 1/6 = 7/12 - 2/12 = 5/12