Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{7}{9}\)và\(\frac{6}{7}\)có \(BC:63\)
quy đồng : \(\frac{7\times7}{9\times7}=\frac{49}{63}\)và \(\frac{6\times9}{7\times9}=\frac{54}{63}\)
\(\Rightarrow\)Đáp án là : C
C. 49/63 và 42/63
C. 49/63 và 42/63
4.
49 : \(\frac{5}{7}\)= 49 x \(\frac{7}{5}\)= \(\frac{49}{1}\)x \(\frac{7}{5}\)= \(\frac{343}{5}\)
\(\frac{343}{5}\)x \(49\)= \(\frac{343}{5}\)x \(\frac{49}{1}\)= \(\frac{16807}{5}\)
49 : x + 56 : x = 7
( 49 + 56 ) : x = 7
105 : x = 7
x = 105 : 7
x = 15
k mk nha
Mk cảm ơn các bạn nhiều
Thank you very much
( ^ _ ^ )
Bài 1: Tính
\(a.\frac{15}{16}-\frac{7}{16}=\frac{15-7}{16}=\frac{8}{16}=\frac{1}{2}\)
\(b.\frac{7}{4}-\frac{3}{4}=\frac{7-3}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(c.\frac{9}{5}-\frac{3}{5}=\frac{9-3}{5}=\frac{6}{5}\)
\(d.\frac{17}{49}-\frac{12}{49}=\frac{17-12}{49}=\frac{5}{49}\)
Bài 2:Rút gọn rồi tính
\(a.\frac{2}{3}-\frac{3}{9}=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{2-1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(b.\frac{7}{5}-\frac{15}{25}=\frac{7}{5}-\frac{3}{5}=\frac{7-3}{5}=\frac{4}{5}\)
Học tốt. K cho mik nha
5 - 3 =