Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 8 + 2x = 20
2x = 20 - 8
2x = 12
x = 12 : 2
x = 6
Vậy x = 6
b) 70 - 5(x - 3) = 45
5(x-3) = 70 - 45
5(x-3) = 25
x - 3 = 25 : 5
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
Vậy x = 8
c) (3x - 2^4). 7^3 = 2. 7^4
(3x - 16) . 147 = 2 . 1029
(3x - 16) . 147 = 2058
3x - 16 = 2058 : 147
3x - 16 = 14
3x = 14 + 16
3x = 30
x = 30 : 3
x = 10
Vậy x = 10
a/ 8+2.x=20
2x=20-8
2x=12
x=12:2=4
b/70-5.(x-3)=45
5.(x-3)=70-45=25
x-3=25:5=5
x=5+3=8
c/(3.x-24).73=2.74
(3.x-24).73=4802
3x-24 =4802:73=14
3x=14+24=30
x=30:3=10
tk nhen
1,15-(x-7)=-21
x-7=15-(-21)
x-7= 36
x =36+7
x = 43
2,3x+17=2
3x =2-17
3x = -15
x = -15:3
x = -5
3,45-(x-9)=-35
x-9=45-(-35)
x-9=80
x=80+9
x=89
4,(-5)+x=15
x=15-(-5)
x=20
5,2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17
2x=-2
x=-2:2
x=-1
3/-7=13
o l m . v n
Toán lớp 6
Lê Hà Vy 24 tháng 4 2016 lúc 18:05
Báo cáo sai phạm
1,15-(x-7)=-21
x-7=15-(-21)
x-7= 36
x =36+7
x = 43
2,3x+17=2
3x =2-17
3x = -15
x = -15:3
x = -5
3,45-(x-9)=-35
x-9=45-(-35)
x-9=80
x=80+9
x=89
4,(-5)+x=15
x=15-(-5)
x=20
5,2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17
2x=-2
x=-2:2
x=-1
Đúng 1 Sai 0 buivantrang đã chọn câu trả lời này. Link
Gợi ý cho bạn
a) -45 -( - x - 3) - 12 = -15
=> -45 + x + 3 - 12 + 15 = 0
=> x - 39 = 0
=> x = 39
b) -32 -(-3 + 7) - x = 7 + (-2-8)
=> -32 + 3 - 7 - x = 7 - 2 - 8
=> -32 + 3 - 7 - 7 + 2 + 8 = x
=> x = -33
Mình NẾU lỡ tính sai thì cho mình xin lỗi
a. x- (17 - x) = x-7
x-17+x = x+7
2x-17=x+7
2x-x= 7+17
x= 24
b. 9-25=(7-x)-(25+7)
-16=7-x-25-7
-16=-x-25
x= -25 + 16
x = -9
c. (-12)^2 .x = 56 + 10.13.x
144x = 56 + 130x
144x - 130x = 56
14x=56
x= 56 : 14
x= 4
d. 4/24 : (3x-2) = -3
4/24 = -3.(3x-2)
4/24 = -9x + 6
9x = 6 - 4/24
9x = 35/6
x= 35/6 :9
x= 35/54
e. 5/-45 chia hay nhân với (-3-2x) nhỉ
a)\(8+2x=20\)
\(2x=14\)
\(x=\frac{14}{2}=7\)
vậy x=7
b)\(70-5\left(x+3\right)=45\)
\(5\left(x+3\right)=25\)
\(x+3=5\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
c)\(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-16\right)=\frac{2.7^4}{7^3}\)
\(3x-16=7.2\)
\(3x-16=14\)
\(3x=30\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
7 + 2x = 45 : 3
7 + 2x = 15
2x = 15 - 7
2x = 8
x = 8 : 2
x = 4
Vậy x = 4
TA CÓ : 7+2x=45:3<=>7+2x=15<=>2x=15-7<=>2x=8<=>x=4
vậy x=4