![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : 6 + x = 7\(\frac{1}{2}\) + 2 - x
<=> x + x = 7\(\frac{1}{2}\) + 2 - 6
<=> 2x = 15/2 + 4/2 - 12/2
<=> 2x = 7/2
=> x = 7/2 : 2
=> x = 7/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\frac{3}{4}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{4}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{8}-\frac{3}{14}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{251}{168}\)
Bài 1 : a, thực hiện phép tính :
\(2\frac{3}{4}×\frac{1}{2}-\frac{1}{2}×\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{4}×\frac{1}{2}-\frac{1}{2}×\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{2}×\left(\frac{11}{4}-\frac{3}{7}\right)+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{2}×\frac{65}{28}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{65}{56}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{251}{168}\)
b , Tìm x biết :
a, 435- ( x + 16 ) = 425 : 17
435 - ( x + 16 ) = 25
x + 16 = 435 - 25
x + 16 = 410
x = 410 - 16
x = 394
Vậy x = 394
b, ( x + 3/4 ) × 7/4 = 5 - 7/6
( x + 3/4 ) × 7/4 = 23/6
x + 3/4 = 23/6 : 7/4
x + 3/4 = 23/6 × 4/7
x + 3/4 = 46/21
x = 46/21 - 3/4
x = 121/84
Vậy x = 121/84
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=(6 : 35−116 x 67) : (415 x 1011+5211)A=(6 : 35−116 x 67) : (415 x 1011+5211)
A=(6 : 35−76 x 67) : (215 x 1011+5711)A=(6 : 35−76 x 67) : (215 x 1011+5711)
A=(10−1) : (4211+5711)A=(10−1) : (4211+5711)
A=9 : 9A=9 : 9
A=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6}{x}+\frac{1}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=2-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=\frac{3}{2}\)(*)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=\frac{6}{4}\Rightarrow x=4\)hoặc đến đoạn (*) rồi bn có thể làm \(\Leftrightarrow x=\frac{6\times2}{3}=\frac{12}{3}=4\)
_Tử yên_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x:3\dfrac{5}{6}=2\dfrac{8}{15}\)
\(x:\dfrac{23}{6}\) = \(\dfrac{38}{15}\)
\(x=\dfrac{38}{15}\times\dfrac{23}{6}\)
\(x=\dfrac{437}{45}\)
b, \(\dfrac{12}{15}:x+\dfrac{4}{3}=3\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{12}{15}:x+\dfrac{4}{3}=\dfrac{11}{3}\)
\(\dfrac{12}{15}:x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{12}{15}:x=\dfrac{7}{3}\)
x= \(\dfrac{12}{15}:\dfrac{7}{3}=\dfrac{12}{35}\)
\(c)x:\dfrac{5}{4}=\dfrac{9}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(x:\dfrac{5}{4}=\dfrac{23}{10}\)
\(x=\dfrac{23}{10}\times\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{23}{8}\)
6+x=7
x=7-6=1
x=1
2-x=1/2
x=2-1/2
x=1,5