![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu có thể các bạn dùng phương pháp đồng nhất hệ số hộ mình nhé ^^
\(x^4-3x^3+6x^2-5x+3\)
\(=x^4-2x^3+3x^2-x^3+2x^2-3x+x^2-2x+3\)
\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-x\left(x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+3\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)
Đây là phương pháp hệ số bất định. Chắc bạn đang học nâng cao nên cũng đọc rồi.
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4 + x3 + 6x2 + 5x + 5
=x4+x3+x2+5x2+5x+5
=x2.(x2+x+1)+5.(x2+x+1)
=(x2+x+1)(x2+5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+5x^2+6x=x\left(x^2+5x+6\right)\)
\(=x\left(x^2+2x+3x+6\right)\)
=x[x(x+2)+3(x+2)]=x(x+3)(x+2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=6x^3-12x^2+x^2-2x+x-2\)
\(=\left(x-2\right)\left(6x^2+x+1\right)\)
b: \(=3x^4+3x^3-x^3-x^2-7x^2-7x+5x+5\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x^3-x^2-7x+5\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x^3-3x^2+2x^2-2x-5x+5\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(3x^2+2x-5\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)\left(3x+5\right)\)
c: \(=4x^3+x^2+4x^2+x+4x+1\)
\(=\left(4x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)