K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đề thiếu à bạn

\(6\left(x+3\right)-2\left(x+9\right)\)

\(=6x+18-2x-18\)

\(=4x\)

29 tháng 6 2017

a) (x-3).((3+x)2-(x2+3x+9))

<=> (x-3).(3x+9)

<=> 3.(x-3)2

29 tháng 6 2017

a) đa thức

\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+6x+9-x^2-3x-9\right)=3x\left(x-3\right)=3x^2-9x\)

b) đa thức \(=\left(x+6\right)^2-2x\left(x+6\right)+x^2-36=\left(x+6-x\right)^2-36=0\)

25 tháng 7 2018

mọi người ơi giúp với tui đang cần gấp .Ai làm nhanh nhất thì tui sẽ h cho

6 tháng 8 2018

\(a,\left(3x+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=4x\left(x^2-9\right)-x^3+27\)

\(=4x^3-36x-x^3+27\)

\(=3x^3-36x+27\)

6 tháng 8 2018

\(\left(x+6\right)^2-2x.\left(x+6\right)+\left(x-6\right).\left(x+6\right)\)

\(=\left(x+6\right).\left(x+6-2x+x-6\right)\)

\(=\left(x+6\right).0\)

\(=0\)

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

14 tháng 8 2017

Bài 1 :

a) (3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9) = ( x-3)(x+3)2-(x-3)(x2+3x+9)

= (x-3) ( x2+6x+9 - (x2+3x+9)) = (x-3) . 3x = 3x(x-3)

Các câu còn lại mình sẽ gửi bạn sau nếu có thời gian

Nhấn đúng để ủng hộ mình :))

5 tháng 12 2017

a,(3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9)

=(3x2-27+x3-9x)-(x3-27)

=3x2-27+x3-9x-x3+27

=3x2-9x

=3x(x-3)

b,(x+6)2-2x(x+6)+(x-6)(x+6)

=x2+12x+36-2x2-12x+x2-36

=0

5 tháng 12 2017

a) \(\left(3+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(3x^2+x^3-27-9x\right)-\left(x^3-27\right)\)

\(=3x^2+x^3-27-9x-x^3+27\)

\(=3x^2-9x\)

b) \(\left(x+6\right)^2-2x\left(x+6\right)+\left(x-6\right)\left(x+6\right)\)

\(=\left(x^2+12x+36\right)-\left(2x^2+12x\right)+\left(x^2-36\right)\)

\(=x^2+12x+36-2x^2-12x+x^2-36\)

\(=0\)

a: \(=3x^3-2x^2+5x\)

b: \(=x^3-2x^2+3x+6x^2-12x+18\)

\(=x^3+4x^2-9x+18\)

c: \(=2x^2-6xy+6xy-15y^2=2x^2-15y^2\)

d: \(=\left(x+3\right)\left(x^2-9\right)-x^3+27\)

\(=x^3-9x+3x^2-27-x^3+27=3x^2-9x\)

3 tháng 3 2020

a,

đoạn 9x-6-> 2x-6=0

=> x=3

b,6x^2+13x+5=6x^2-20x+6

33x=1

=>x=1/33

3 tháng 3 2020

a) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5) 

<=>x^2+10x+9=x^2+8x+15

<=>x^2+10x+9-x^2-8x-15=0

<=>9x-6=0 phải là 2x - 6

<=>9x=6

<=>x=6/9=2/3 => S= 2/3

d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)

<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6 phải là 6x^2 - 20x + 6

<=>6x^2+13x+5-6x^2+16x-6=0

<=>29x-1=0

<=>29x=1

<=>x=1/29