K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

\(6x^2y:2xy\)

\(=2xy.3x:2xy\)

\(=3x\)

16 tháng 8 2018

\(2D=x^2-4xy+4y^2+x^2-12x+36+6y^2-36y+54+10\)\(2D=\left(x-2y\right)^2+\left(x-6\right)^2+6\left(y-3\right)^2+10\)

\(2D\ge10\) => D>=5 khi x=2y=6

\(F=3x^2+x+4=3\left(x^2+\dfrac{2x}{6}+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{47}{12}\)

F=\(3\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{47}{12}\ge\dfrac{47}{12}\) khi x=-1/6

\(2E=4x^2-4xy+y^2+y^2-4y+4+3996\)

\(2E=\left(2x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+3996\ge3996\)

E>=1998 khi 2x=y=2

bài 4;

\(B=-3x^2+x=-3\left(x^2-\dfrac{2x}{6}+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{12}\)

\(B=-3\left(x-\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{1}{12}\le\dfrac{1}{12}\)

khi x=1/6

bài 5:

\(a,\left(x+2\right)^2=0=>x=-2\)

\(b,\left(x-6\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\y=-1\end{matrix}\right.\)

c,\(x^2+2y^2-2xy-2x+2=0\)

\(x^2-4xy+4y^2+x^2-4x+4=0\)

\(\left(x-2y\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\x=2\end{matrix}\right.\)

đây nhá bạn, khá tốn time của mình huhu

14 tháng 8 2018

\(A=x^2-10x+y^2-6y+34\)

\(=\left(x^2-10x+25\right)+\left(y^2-6y+9\right)\)

\(=\left(x-5\right)^2+\left(y-3\right)^2\)

\(B=x^2-6x+y^2+4y+13\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)+\left(y^2+4y+4\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\)

\(C=x^2-2xy+\left(2y\right)^2+2y+1\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2+2y+1\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

14 tháng 8 2018

khó quá tui ko biết làm..

k cho tui nha

thanks

a: \(2x^3+x^2-13x+6\)

\(=2x^3-4x^2+5x^2-10x-3x+6\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+5x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+6x-x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(2x-1\right)\)

b: \(2x^2+y^2-6x+2xy-2y+5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+x^2-4x+4-2x-2y+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+y\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+\left(x+y-1\right)^2=0\)

=>x-2=0 và x+y-1=0

=>x=2 và y=-1

3 tháng 2 2017

(x2+2xy+y2)-2(x+y)+1+(x2-4x+4)+5

=(x+y-1)2+(x-2)2+5>=5

3 tháng 2 2017

Bạn ơi đề k sai đúng hông?

27 tháng 7 2017

B = x2y2+2x2+24xy+16x+191 = [ (xy)^2 + 24xy + 144] + \(\left[\left(\sqrt{2}x\right)^2+2.\sqrt{2}x.4\sqrt{2}+32\right]\)+15

= (xy+12)^2 +(\(\sqrt{2}x\)+\(4\sqrt{2}\))^2 + 15 

( ở đây mik làm tắt) => Min B = 15 khi \(\sqrt{2}x+4\sqrt{2}=0=>x=-4\)và xy+12 = 0 => -4y = -12= > y=3

25 tháng 7 2017

A= 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2004

A = (x^2 -6xy +9y^2) + 4(x -3y) + x^2 - 10x + 2004

A = [(x -3y)^2 +4(x -3y) + 4] + (x^2 -10x +25) + 1975

A= (x -3y +2)^2 + (x -5)^2 + 1975

( mik rút mấy cái bước (x-3y+2)^2 = 0, bn làm thì nên thêm vào=> Min A = 1975 vs x= 5 và y = 7/3

D=-x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8

D = (-x^2 - y^2 - 1 + 2xy + 2x - 2y) + (-3y^2 + 12y - 12) + 5

D = -(x^2+y^2+1 - 2xy - 2x + 2y) - 3(y^2 - 4y + 4) + 5

D= - (x - y - 1)^2 - 3(y - 2)^2 +5 

=> Max D = 5 khi x= 3 và y=2

29 tháng 8 2023

\(a,3x\left(3x+6\right)=9x^2+18x\)

\(b,-\dfrac{1}{2}xy\left(4x^2+6x\right)\)

\(=-2x^3y-3x^2y\)

\(c,-2x^2y^3\left(\dfrac{1}{2}xy+4y^2\right)\)

\(=-x^3y^4-8x^2y^5\)

\(d,-6x^2\left(\dfrac{1}{3}xy^2-\dfrac{1}{2}y\right)\)

\(=-2x^3y^2+3x^2y\)

#\(Urushi\)

29 tháng 8 2023

a) 3x(3x+6) = 9x^2 + 18x b) -1/2xy(4x^2+6x) = -2x^3y - 3xy c) -2x^2y^3(1/2xy+4y^2 ) = -x^2y^2 - 8x^2y^5 d) -6x^2(1/3xy^2-1/2y) = -2xy + 3x^2y

Vậy kết quả của các biểu thức là: a) 9x^2 + 18x b) -2x^3y - 3xy c) -x^2y^2 - 8x^2y^5 d) -2xy + 3x^2y

13 tháng 4 2017

Lời giải

Khử trị tuyệt đối

\(\left|\left(y-x-1\right)^2+x-2\right|+4=2x-\left|\left(x-1\right)\left(x-2\right)\right|\)

VT >= 4 =>để có nghiệm VP >=4

=> x>=2

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(x-2\right)\ge0\\\left(y-x-1\right)^2+\left(x-2\right)\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|\left(y-x-1\right)^2+x\right|=\left(y-x-1\right)^2+\left(x-2\right)\\\left|\left(x-1\right)\left(x-2\right)\right|=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\end{matrix}\right.\)

Phương trình tương đương hệ

\(\left\{{}\begin{matrix}x\ge2\left(1\right)\\\left(x-y+1\right)^2+\left(x-2\right)+4=2x-\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(2\right)\Leftrightarrow\left(x-y+1\right)^2=\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y+1\right)^2=\left(x-2\right)\left[1-\left(x-1\right)\right]=-\left(x-2\right)^2\)

\(\left\{{}\begin{matrix}VT\ge0\\VP\le0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)=0\\x-y+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=3\end{matrix}\right.\)

Kết luận

(x,y) =(2,3) là nghiệm duy nhất

12 tháng 11 2021

Chọn C

26 tháng 7 2017

Cậu nên lên học 24h thì hơn vì ở đó giành cho lớp 6 trở lên ! Còn ở đây giành cho lớp 5 trở xuống !

26 tháng 7 2017

thực ra thì web này mới dành cho THCS, học24 dành cho THPT cơ nhé, post bài bên nào cũng như nhau thôi quan trọng là đừng post nhiều quá 1 lúc ko ai làm đâu

4 tháng 12 2021

A

4 tháng 12 2021

A