Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, - \(\dfrac{1}{3}\).\(xy\).(3\(x^3\).y2 - 6\(x^2\) + y2)
= - \(x^4\).y3 + 2\(x^3\).y - \(\dfrac{1}{3}\).\(xy^3\)
b, (2\(x\) -3).(4\(x\)2 + 6\(x\) + 9)
= (2\(x\))3 - 33
= 8\(x^3\) - 27
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
\(\frac{x+5}{4}-\frac{2x-3}{3}=\frac{6x-1}{8}+\frac{2x-1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6\left(x+5\right)}{24}-\frac{8\left(2x-3\right)}{24}=\frac{3\left(6x-1\right)}{24}+\frac{2\left(2x-1\right)}{24}\)
\(\Leftrightarrow6x+30-16x+24=18x-3+4x-2\)
\(\Leftrightarrow6x-16x-18x-4x=-2-3-24-30\)
\(\Leftrightarrow-32x=-59\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{59}{32}\)
(x+2)^2-(x-2)(x+2)=0
=> (x+2)(x+2-x+2)=0
=> (x+2).4=0
=> x+2=0
=> x=-2
mấy câu còn lại tự làm nha
a) (x+2)^2-(x-2)(x+2)=0
(x+2).[x+2-x+2]=0
(x+2).4=0
x+2=0
x=-2
b)(2x - 1)^2 - (2x + 5) (2x - 5 ) = 18
4x2-4x+1-4x2+25=18
26-4x=18
4x=8
x=2
c)( 2x - 1)^2 - 25 = 0
( 2x - 1)^2 - 52 = 0
(2x-1-5)(2x-1+5)=0
(2x-6)(2x+4)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\2x+4=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
Ta có : |2x - 5| + |4 + x| = 0
Mà : |2x - 5| \(\ge0\forall x\)
|4 + x| \(\ge0\forall x\)
Nên \(\orbr{\begin{cases}\left|2x-5\right|=0\\\left|4+x\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\4+x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=5\\x=-4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-4\end{cases}}\)
\(x^3-3x+1=\frac{1}{2}x^2\left(2x-1\right)+\frac{1}{4}x\left(2x-1\right)-\frac{11}{8}\left(2x-1\right)-\frac{3}{8}\)
\(=\left(2x-1\right)\left(\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{4}x-\frac{11}{8}\right)-\frac{3}{8}\)
\(\left(6x^2-5\right)\left(2x+3\right)=12x^3+18x^2-10x-15\)
\(\left(6x^2-5\right)\left(2x+3\right)=12x^3+18x^2-10x-15\)