K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(\left(6x^2-3xy^2\right)+M=x^2+y^2-2xy^2\)

\(\Leftrightarrow M=x^2+y^2-2xy^2-\left(6x^2-3xy^2\right)\)

\(\Leftrightarrow M=x^2+y^2-2xy^2-6x^2+3xy^2\)

hay \(M=-5x^2+xy^2+y^2\)

Vậy: \(M=-5x^2+xy^2+y^2\)

8 tháng 5 2020

\(\left(6x^2-3xy^2\right)+M=x^2+y^2-2xy^2\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2+y^2-2xy^2\right)-\left(6x^2-3xy^2\right)\)

\(\Rightarrow M=x^2+y^2-2xy^2-6x^2+3xy^2\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2-6x^2\right)+\left(-2xy^2+3xy^2\right)+y^2\)

\(\Rightarrow M=-5x^2+xy^2+y^2.\)

Vậy \(M=-5x^2+xy^2+y^2.\)

Chúc bạn học tốt!

\(\left(6x^2-3xy^2\right)+M=x^2+y^2-2xy^2\)

\(6x^2-3xy^2+M=x^2+2y-2xy^2\)

\(-3xy^2+M=-5x^2+2y-2xy^2\)

\(M=-5x^2+2y-2xy^2+3xy^2\)

\(M=-5x^2+2y+xy^2\)

27 tháng 2 2017

Tìm đa thức M biết :

a, M +5 (5x2 - 2xy) = 6x2 +9xy - y2

M + 5. 5x2 - 5. 2xy = 6x2 + 9xy - y2

M + 25x2 - 10xy = 6x2 + 9xy - y2

M = 6x2 + 9xy - y2 + 10xy - 25x2

M = ( 6x2 - 25x2 ) + ( 9xy + 10xy ) - y2

M = -19x2 + 19xy - y2

b, M - ( 3xy - 4y2 ) = x2 - 7xy + 8xy

M - 3xy + 4y2 = x2 - 15xy

M = x2 - 15xy - 4y2 + 3xy

M = x2 + ( 15xy + 3xy ) - 4y2

M = x2 + 18xy - 4y2

27 tháng 2 2017

c, (25 . x2y - 13xy2+ y3 ) - M = 11x2y - 2y3

25x2y - 13xy2+ y3 - M = 11x2y - 2y3

M = 25x2y - 13xy2+ y3 - 11x2y - 2y3

M = ( 25x2y - 11x2y ) + ( y3 - 2y3 ) - 13xy2

M = 14x2y - y3 - 13xy2

d, M + (5x2 - 2xy )= 6x2 + 9xy -y2

M + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy -y2

M = 6x2 + 9xy -y2 + 2xy - 5x2

M = ( 6x2 - 5x2 ) + ( 9xy + 2xy ) - y2

M = x2 + 11xy - y2

10 tháng 4 2018

C= x2 y - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 + \(\dfrac{1}{3}\)x2y +\(\dfrac{2}{3}\)xy2 + 1

C=(x2y + \(\dfrac{1}{3}\)x2y )+( - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 +\(\dfrac{2}{3}\)xy2)+ 1

C=\(\dfrac{4}{3}\)x2y +\(\dfrac{1}{6}\)xy2+1

=>Bặc: 3

D= xy2z + 3xyz2 - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2 - 2

D=(xy2z - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z )+( 3xyz2 - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2) - 2

D=\(\dfrac{4}{5}\)xy2z +\(\dfrac{8}{3}\)xyz2 - 2

=> Bậc :4

E = 3xy5 - x2y + 7xy - 3xy5 + 3x2y - \(\dfrac{1}{2}\)xy + 1

E=(3xy5- 3xy5) + (- x2y + 3x2y) + (7xy - \(\dfrac{1}{2}\)xy)+ 1

E= 2x2y + \(\dfrac{13}{2}\)xy + 1

=> Bậc: 3

K = 5x3 - 4x + 7x2 - 6x3 + 4x + 1

K= (5x3 - 6x3 ) + (- 4x + 4x) +1

K= -1x3 + 1

=>Bậc: 3

F = 12x3y2 - \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + 2xy3 - x3y2 + x4y2 - xy3 - 5

F=( 12x3y2 - x3y2) + (- \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + x4y2) + (2xy3 - xy3) -5

F=11x3y2 + \(\dfrac{4}{7}\)x4y2 + xy3 - 5

=> Bậc :6

CHÚC BN HỌC TỐT ^-^

10 tháng 9 2017

A = 3x2y + 6x2y +3xy3

= 3xy (x2 + 2xy + y2) ( rút 3xy ra làm nhân tử chung )

=> A = B ( đpcm)

10 tháng 9 2017

sai đề ròi

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993

a, M= 6x^2+9xy -y^2-5x^2+2xy

M= x^2 + 11xy - y^2

b, N = 3xy - 4y^2 - x^2 + 7xy - 8y^2

N= 10xy - 12y^2- x^2

15 tháng 12 2017

a, M= 6x^2+9xy -y^2-5x^2+2xy
M= x^2 + 11xy - y^2
b, N = 3xy - 4y^2 - x^2 + 7xy - 8y^2
N= 10xy - 12y^2- x^2

chúc bn hok tốt @_@