K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2020

(-6x + 1)(x + 5) + 6x2

= -6x(x + 5) + 1(x + 5) + 6x2

= -6x2 - 30x + x + 5 + 6x2

= (-6x2 + 6x2) + (-30x + x) + 5

= -29x + 5

9 tháng 9 2020

\(\left(-6x+1\right)\left(x+5\right)+6x^2\)

\(=-6x.\left(x+5\right)+1\left(x+5\right)+6x^2\) ( nhân đa thức với đa thức)

\(=-6x^2-30+x+5+6x^2\)

\(=-29x+5\)

6 tháng 4 2020

a)\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x+1\right)^2-2\left(1-6x\right)\left(6x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow36x^2+1+36x^2+1-2\left(36x^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow1+1+2=4\)

b) \(\Leftrightarrow4x^2-9-\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2+x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2-11x-32\)

6 tháng 12 2019

a)4

b)3x2-11x+15

28 tháng 11 2019

Tao không biết

28 tháng 11 2019

Lưu lê thanh hạ rảnh lên à bạn ???

\(\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1+6x-1\right)^2\)

\(=36x^2\)

25 tháng 6 2017

a,\(A=\left(x^4-3x^2+9\right)\left(x^2+3\right)+\left(3-x^2\right)^2\)

\(A=x^6-3x^4+9x^2+3x^4-9x^2+27+9-6x^2+x^4\)

\(A=x^6+x^4-6x^2+36\)

b, \(M=5\left(x+2y\right)^2-\left(3y+2x\right)^2+\left(4x-y\right)^2+3\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)

\(M=5\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(9y^2+12xy+4x^2\right)+\left(16x^2-8xy+y^2\right)+3\left(x^2-4y^2\right)\)

\(M=5x^2+20xy+20y^2-9y^2-12xy-4x^2+16x^2-8xy+y^2+3x^2-12y^2\)

\(M=20x^2\)

Các câu còn lại làm tương tự! Chúc bạn học tốt!!!

25 tháng 6 2017

E=\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(6x+1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(6x+1\right)-\left(6x-1\right)\right]^2\)

\(\Leftrightarrow\left(6x+1-6x+1\right)^2=2^2=4\)

13 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+3x+9}{2x+10}.\frac{x+5}{x^3-27}\)

\(=\frac{x^2+3x+9}{2\left(x+5\right)}.\frac{x+5}{\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}\)

\(=\frac{\left(x+5\right)\left(x^2+3x+9\right)}{2\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}\)

\(=\frac{1}{2\left(x-3\right)}\)

\(\left(\frac{6x+1}{x^2-6x}+\frac{6x-1}{x^2+6x}\right)\left(\frac{x^2-36}{x^2+1}\right)\)

\(=\left[\frac{6x+1}{x\left(x-6\right)}+\frac{6x-1}{x\left(x+6\right)}\right]\left[\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{x^2+1}\right]\)

\(=\frac{\left(6x+1\right)\left(x+6\right)+\left(6x-1\right)\left(x-6\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}.\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{x^2+1}\)

\(=\frac{6x^2+36x+x+6+6x^2-36x-x+6}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}.\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{x^2+1}\)

\(=\frac{12x^2+12}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}.\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{x^2+1}\)

\(=\frac{12\left(x^2+1\right).\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{12}{x}\)