K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 2 2018

6n+1 chia hết cho 3n-1

=> ( 6n-2 + 3 )  chia hết cho ( 3n - 1 )

=> ( 6n - 2 ) + 3 chia hết cho ( 3n - 1 )

vì 6n - 2 chia hết cho 3n - 1 với mọi n nên để ( 6n - 2 ) + 3 chia hết cho ( 3n - 1 ) thì 3 phải chia hết cho ( 3n - 1 )

=> ( 3n - 1 ) thuộc Ư(3) 

Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }

=> ( 3n - 1 ) thuộc { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }

=> 3n thuộc { -2 ; 0 ; 2 ; 4 }

Với 3n = -2

         n = ( -2 ) : 3

         n = -2/3 ( loại )

....

Với 3n = 4

        n = 4 : 3

        n = 4/3

Vậy n = 0

6 tháng 2 2018

bn ghi rõ đề đi

\(1.3n+1\inƯ\left(10\right)\)

Ta lập bảng xét giá trị 

3n+11-12-25-510-10
3n0-21-34-69-11
n0-2/31/3-14/3-23-11/3

\(2.13⋮3n+1\)

\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)

Ta lập bảng xét g trị

3n+11-113-13
n0-2/34-14/3

\(3.2n+8⋮2n+1\)

\(\Rightarrow\left(2n+1\right)+7⋮2n+1\)

\(\Rightarrow7⋮2n+1\)

\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

Ta lập bảng xét g trị

2n+11-17-7
2n0-26-8
n0-13-4

\(4.6n+6⋮2n+1\)

\(\Rightarrow6n+3+1⋮2n+1\)

\(\Rightarrow3.\left(2n+1\right)+1⋮2n+1\)

\(\Rightarrow1⋮2n+1\)

\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

Ta lập bảng xét g trị 

2n+11-1
2n0-2
n0-1


 

2 tháng 12 2019

Bài chứng minh hả bạn

5 tháng 11 2018

Ta có : 6n + 5 chia hết cho 2n - 1

<=> 6n - 3 + 8 chia hết cho 2n - 1

<=> 3(2n - 1) + 8 chia hết cho 2n - 1

<=> 8 chia hết cho 2n - 1

<=> 2n - 1 thuôc Ư(8) = ......

=> 2n = .......

=> n = ......

5 tháng 11 2018

Ta có : 6n + 3 chia hết cho 4n + 1

<=> 2(6n + 3) chia hết cho 4n + 1

<=> 12n + 6 chia hết cho 4n + 1

<=> 12n + 3 + 3 chia hết cho 4n + 1

<=> 3(4n + 1) + 3 chia hết cho 4n + 1

<=> 3 chia hết cho 4n + 1

<=> 4n + 1 thuộc Ư(3)

tự giải tiếp

27 tháng 2 2016

đơn giản

23 tháng 6 2020

6n + 2 chia hết cho 3n - 1

=> 2(3n - 1 ) + 4 chia hết cho 3n - 1

=> 4 chia hết cho 3n - 1

=> 3n - 1 thuộc Ư(4) = { -4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 4 }

3n-1-4-2-1124
n-1-1/302/315/3

Chưa có đk của n nên để nguyên vầy

4 tháng 2 2017

6n + 1 chia hết cho 3n +1           (1) 

3n +1 chia hết cho 3n + 1 

=> 2(3n+1) chia hết cho 3n + 1 

=> 6n+2 chia hết chop 3n + 1  (2) 

từ (1)(2) 

=> 6n+2- ( 6n +1 ) chia hết cho 3n +1 

=> 1 chia hết cho 3n + 1 

=> ..............

đến đây dễ rồi bn tự làm nhé

22 tháng 7 2015

a) Ta có : 3n+6 chia hết cho 3n+6

=>2(3n+6) chia hết cho 3n+6

=> 6n+3-6n+12 chia hết cho 3n+6

 -9 chia hết cho 3n+6

=> 3n+6 thuộc Ư(-9)={1,-1,3,-3,9,-9}

3n={-5,-7,-3,-9,3,-15} 

n={-1,-3,1,-5}

22 tháng 7 2015

a) n không có giá trị

b) n = 2

c) n= 6 ;8

d)n khong có giá trị

e) n= 3