Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!
a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)
\(=\dfrac{124}{15}\)
b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)
\(=-\dfrac{71}{375}\)
c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)
=1+2/5
=7/5
d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)
a: \(=7\cdot\dfrac{6}{7}-5+\dfrac{3\sqrt{2}}{2}=1+\dfrac{3}{2}\sqrt{2}\)
b: \(=-\dfrac{8}{7}-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-16+7}{14}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{-9}{14}-\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{-72-42}{112}=\dfrac{-114}{112}=-\dfrac{57}{56}\)
c: \(=20\sqrt{5}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{4}{3}+\dfrac{3}{2}=20\sqrt{5}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{3}=20\sqrt{5}+\dfrac{7}{6}\)
Ta có: \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\)+0,8 = \(\left|-3,2+0,4\right|\)
---> \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\)+0,8 =2,8 ---> \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\)= 2,8-0,8=2 --> TH1: x-\(\dfrac{1}{3}\) = 2 --> x= 2+ \(\dfrac{1}{3}\)= \(\dfrac{7}{3}\) TH2: x-\(\dfrac{1}{3}\) = -2---> x= -2+\(\dfrac{1}{3}\)=\(\dfrac{-5}{3}\) Vạy x =\(\dfrac{-5}{3}\) hoặc x= \(\dfrac{7}{3}\) Tick cho mik nha!!
câu 1 \(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{9^3}{4^3}:\dfrac{3^3}{4^3}+\dfrac{1}{2}\)
\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{\left(3^2\right)^3}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}\)
\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{3^6}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}=3^2-3^3+\dfrac{1}{2}=-18+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{35}{2}\)
\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{22}.2\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{4^4}{8^2}\right)^{2009}\)
\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{\left(2^2\right)^4}{\left(2^3\right)^2}\right)^{2009}\)
\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{2^8}{2^6}\right)^{2009}\)
\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{2^8}{2^8}\right)^{2009}\)
\(B=1^{2010}-1^{2009}=1-1=0\)
câu 2
a) \(2x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{31}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{24}\)
b) \(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
C = \(25.\left(\frac{-1}{3}\right)^3\) \(+\frac{1}{5}\) \(-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(25.\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{5}\) \(-2.\frac{1}{4}\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-\frac{1}{2}\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-1\)
C = \(\frac{-125}{135}\) \(+\frac{27}{135}\) \(-\frac{135}{135}\)
C = \(\frac{-233}{135}\)
D = \(-8.\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
D = \(-8.\frac{1}{2}\) \(.\frac{12}{13}\)
D = \(-4.\frac{12}{13}\)
D = \(\frac{-48}{13}\)
E = \(5\sqrt{16}\) \(-4\sqrt{9}\) \(+\sqrt{25}\) \(-0,3\sqrt{400}\)
E = \(5.4-4.3+5-0,3.20\)
E = \(20-12+5-6\)
E = \(8+\left(-1\right)\)
E = \(7\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\left|\frac{-5}{6}\right|\) \(-1\frac{1}{2}\) \(:6\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{3}{2}\) \(.\frac{1}{6}\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{1}{4}\)
F = \(\left(\frac{-18}{12}\right)\) \(+\frac{10}{12}\) \(-\frac{3}{12}\)
F = \(\frac{-11}{12}\)
Chúc cậu hk tốt ~
\(=\dfrac{1}{3}-5+0,15-4=\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{20}-9=-\dfrac{511}{60}\)
\(6.\left|\dfrac{1}{3}\right|-\sqrt{25}+0,15-\left(-2\right)^2\)
\(=6.\dfrac{1}{3}-5+\dfrac{3}{20}-4\)
\(=2-5+\dfrac{3}{20}-4\)
\(=\left(-3\right)+\dfrac{3}{20}-4\)
\(=\left(\dfrac{-57}{20}\right)-4\)
\(=\dfrac{-137}{20}\)