K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2022

\(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{6.5}{5.5}\) = \(\dfrac{30}{25}\)

1 tháng 10 2022

tìm phân số nếu chuyển 5 đơn vị từ mẫu số lên tử số thì được phân số có giá trị bằng 1 còn nếu chuyển 3 đơn vị từ tử số xuống mẫu số thì được 1/2

6 tháng 6 2016

\(\frac{5}{11}+\frac{1}{14}+\frac{2}{5}+\frac{6}{11}+\frac{3}{4}+\frac{6}{25}+\frac{9}{25}\)

\(=\frac{5}{11}+\frac{6}{11}+\frac{1}{14}+\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{6}{25}+\frac{9}{25}\)

\(=1+\frac{23}{28}+1\)

\(=\frac{79}{28}\)

Bạn có thể xem ở đây : Tại đây

6 tháng 6 2016

=1/14 +1/4+(2/5+6/25+9/25)+(6/11+5/11)

=4/64+16/64+1+1

=20/64+1+1

=5/16+1+1

=2 và 5/16

\(\frac{79}{28}\)nha bạn

6 tháng 6 2016

Cho mình sửa lại đề tí nhé bạn , nếu có gì sai liên hệ với mình !

\(\frac{5}{11}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}+\frac{6}{11}+\frac{3}{4}+\frac{6}{25}+\frac{9}{25}\)

\(=\frac{5}{11}+\frac{6}{11}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{6}{25}+\frac{9}{25}\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

17 tháng 8 2016

42/25 * x/5 = 6/5

x/5 = 5/7

x= 25/7

\(1+\frac{25}{6}+86,9+0,6+6+\frac{63}{5}\)

\(=\left(1+86,9+0,6+6\right)+\left(\frac{25}{6}+\frac{63}{5}\right)\)

\(=94,5+\frac{503}{30}\)

\(=\frac{1669}{15}\)

4 tháng 7 2016

\(1+\frac{25}{6}+86,9+0,6+6+\frac{63}{5}\)

\(=1+\frac{25}{6}+\frac{869}{10}+\frac{3}{5}+6+\frac{63}{5}\)

\(=\frac{30+125+2607+18+180+378}{30}\)

\(=\frac{3338}{30}=\frac{1669}{15}\)

Ai k mình thì mình sẽ k lại nha!

31 tháng 8 2017

a)=\(\frac{9}{4}\)

b)=\(\frac{89}{50}\)

c)=\(\frac{7}{9}\)

d)=\(\frac{26}{7}\)

31 tháng 8 2017

bạn viết lần lượt và rõ ràng hơn đi

10 tháng 4 2018

các bạn nhờ giải giúp mình với nhanh lên

10 tháng 4 2018

Ai giúp mk làm bài này với

7 tháng 4 2016

Ta có : 384 : 25 : 4= 384 : 25:4*4:4=384:25*4:4:4=384:100=3,84

\(\frac{37}{25}:\frac{5}{4}:\frac{74}{25}=\frac{37}{25}\cdot\frac{25}{74}:\frac{5}{4}=\frac{37}{74}:\frac{5}{4}=\frac{1}{2}:\frac{5}{4}=\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{5}=\frac{2}{5}\)

\(\frac{6}{11}:\frac{4}{3}:\frac{5}{11}:\frac{4}{3}=\frac{6}{11}\cdot\frac{11}{5}:\frac{4}{3}:\frac{4}{3}=\frac{6}{5}\)