K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 3 2021

58:19

1 tháng 3 2021
63-2+3x=2x-7 63-2+7=2x-3x 68=x X=68

19 22 25 28 5(3x + 2) – 4(2x +3) x*(1 + 2x4(1 + x) – 3(2x-5) 4x8(6) - X) 23/ ... 2x” – 4x + 3x – 6 = 2x” – X-6 (b) (x-3) = (x-3)(x-3) (c) (2x+y)(2x–y) = x* = x* – 3x ... (x - 6)” 7 (3x + 5)(x-6) 8 (8x + 2)(3x + 4) (4x – 1)(2x – 3) 10 (2x +5)* 11 (8x – 3)(2x + ... 27 (4x + 3y)(x + y) 28 (2x + 5)(5x – 2) (4x – 3y)(4x + y) 30 (7x + 2y)(3x + 4y) 24/ ...

21 tháng 12 2019

\(a)=3x\cdot\left(2x-7-4x+5\right)=3x\cdot\left(-2x-2\right)=3x\cdot\left[-2\cdot\left(x+1\right)\right]\)

28 tháng 6 2018

a) 3x - 4 (2x-7) = 3x - 3

3x - 8x + 28 = 3x - 3

=> 3x - 8x - 3x = -3 -28

-8x = -31

x =  31/8

b) 3(2x-7) - (4-2x) = 2x -1

6x - 7 - 4 + 2x = 2x -1

=> 6x + 2x - 2x = -1 + 7+4

6x  = 10

x = 5/3

c) (x-2).(2x+12)=0

=> x -2 = 0 => x = 2

2x + 12 = 0 => 2x = -12 => x = -6

KL: x = 2 hoặc x = -6

26 tháng 5 2020

\(3x-4\left(2x-7\right)=3x-3\)

\(\Leftrightarrow3x-8x+28=3x-3\)

\(\Rightarrow3x-8x-3x=-3-28\)

\(\Leftrightarrow-8x=-31\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{31}{8}\)

Mấy câu kia dễ đổi dấu tự làm :)

Bài 1: Tính hợp lí:

a) (-81 -124) -(76 -81)

   = -81 -124 - 76 +81

   = (-81 + 81) - (124 + 76)

  = 0 - 200 = -200

b) 1009 - (1009 +111) -89

  = 1009 - 1009 - 111 -89

  = (1009 - 1009) - ( 111 +89)

  = 0 - 200 = -200

c) (-247 +63) -(63 - 247)

  = -247 + 63 -63 + 247

  = (-247 +247) + (63-63)

  = 0+0 =0

d) 1254 - (459 - 1254) - 541

  = 1254 - 459 + 1254 - 541

  = (1254+1254) - (459 + 541)

  = 2508 - 1000 = 1508

Bài 2: Tìm x

a)x - 148 - 2x - 150

  (x-2x) - (148 + 150) = ?

  -1x - 298 = ?

  -1x = ? + 298

 .... Từ đó tự giải tiếp

b)15 - (10-2x)-x-29

  15 - 10 + 2x -x - 29 =?

  (15-10-29) + (2x -x) =?

  (-24) + x =?

  x = ? + 24

  ... Từ đó tự giải tiếp

c) ( -2x + 12) -(3x -14)= (6x +1)+ (-12x -17)

  -2x + 12 - 3x + 14 = 6x + 1 - 12x - 17

  (-2x - 3x) + ( 12 + 14) = (6x - 12x) + (1-17)

  (-5x) + 26= (-6x) + (-16)

  (-5x) + 6x = (-16) - 26

   x = -42

Chúc bạn học tốt ! ^^ ~~~

26 tháng 4 2018

1) \(\left(-27\right).\left(-28+128\right)=-27.100=-2700\)

2a)\(\left(x-3\right)\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(2x-1\right)^2=81\)

\(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=9\)

\(\left|2x-1\right|=9\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=9\\2x-1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2m+5\right)^3=-27\)

\(\sqrt[3]{\left(2m+5\right)^3}=-3\)

\(2m+5=-3\)

\(m=-4\)

d) \(\left(3x-2\right)^3=64\)

tương tự câu c

9 tháng 1 2017

3x - 7 = 2x + 5

3x - 2x = 5 + 7

x = 12

|3x - 2| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-2=7\\-\left(3x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x=9\\-3x+2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\-3x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\x=-\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

4 - |x - 2| = -3

|x - 2| = 4 - (-3)

|x - 2| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-2=7\\-\left(x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x+2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\x=-5\end{matrix}\right.\)

|2x - 3| = x - 1

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-3=x-1\\-\left(2x-3\right)=x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-x=-1+3\\-2x+3=x-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-2x-x=-1-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-3x=-4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\x=\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

|3x + 1| = x + 3

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x+1=x+3\\-\left(3x+1\right)=x+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-x=3-1\\-3x-1=x+3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x=2\\-3x-x=3+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\-4x=4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

⇔(2 x ) 2+2.2 x .1+1 2=0 ... c ,(3 x −42−14(3 x −4)(6+3 x )+49(3 x +6)=16 ... ⇔9 x 224 x +16−126 x 2252 x +168 x +336+147 x +294=16.

https://olm.vn/hoi-dap/detail/192758180810.html

9 tháng 1 2017

Câu hỏi của Quỳnh Nguyễn - Toán lớp 6 | Học trực tuyến : Tham khảo nhá .