![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-\frac{1}{9}-\frac{3}{5}=\frac{3}{6}\)
\(x=\frac{3}{6}+\left(\frac{1}{9}-\frac{3}{5}\right)\)
\(x=\frac{3}{6}+\left(-\frac{22}{45}\right)\)
\(x=\frac{1}{90}\)
\(\frac{-12}{25}.\frac{3}{4}-x+\frac{6}{-11}-\frac{5}{6}=0\)
\(\frac{-9}{25}-x+\left(\frac{-91}{66}\right)=0\)
\(\frac{-9}{25}-x=0+\left(\frac{-91}{66}\right)\)
\(\frac{-9}{25}-x=\frac{-91}{66}\)
\(x=\left(\frac{-9}{25}\right)-\left(\frac{-91}{66}\right)\)
\(x=\frac{1681}{1650}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{6:\dfrac{3}{5}-1\dfrac{1}{6}x\dfrac{6}{7}}{\dfrac{4}{5}x\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{12}}=\left(10-x\right):\left(\dfrac{8}{11}x+\dfrac{31}{6}\right)\)
\(\dfrac{10-\dfrac{7}{6}\cdot x\cdot\dfrac{6}{7}}{\dfrac{8}{11}\cdot x+\dfrac{31}{6}}=\dfrac{10-1\cdot x}{\dfrac{8}{11}\cdot x+\dfrac{31}{6}}=\dfrac{10-\dfrac{11}{11}\cdot x}{\dfrac{8}{11}\cdot x+\dfrac{31}{6}}=\dfrac{10-\dfrac{3}{11}\cdot x}{\dfrac{31}{6}}=>10-\dfrac{3}{11}\cdot x=\dfrac{31}{6} =>\dfrac{3}{11}\cdot x=10-\dfrac{31}{6}=\dfrac{29}{6}=>x=\dfrac{29}{6}:\dfrac{3}{11}=\dfrac{319}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)
b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)
c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)
d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)
lưu ý mk ko chép đầu bài
mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi
giúp mình nha thanks cá bạn trước ko có tâm trạng mà cười nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
Vậy x=\(\frac{20}{27}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)
\(x=1\)
Vậy x=1
\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)
\(x=\frac{-21}{11}\)
Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)
\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)
\(x=\frac{17}{4}\)
Vậy x=\(\frac{17}{4}\)
\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{3}{2}\)
Vậy x=\(\frac{3}{2}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)
\(\frac{1}{6}-x=2\)
\(x=\frac{1}{6}-2\)
\(x=\frac{-11}{6}\)
Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)
\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)
\(1-2x=\frac{-1}{10}\)
\(2x=1-\frac{-1}{10}\)
\(2x=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{20}\)
Vậy x=\(\frac{11}{20}\)
\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)
\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\) \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)
\(x=\frac{11}{6}\) \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik ko chép lại đề, mik làm luôn:
a) x - \(\frac{31}{36}=\frac{-13}{38}\)
x = \(\frac{-13}{18}+\frac{31}{36}\)
\(x=\frac{5}{36}\)
b)\(2-x-\frac{3}{7}=\frac{9}{-21}\)
\(\frac{11}{7}-x=\frac{3}{7}\)
x = \(\frac{11}{7}-\frac{3}{7}\)
x = 8/7
c) x + 3/11 = 23/44
x = 23/44 - 3/11
x = 1/4
d) \(\frac{1}{12}-x=\frac{-11}{9}\)
x = \(\frac{1}{12}+\frac{11}{9}\)
x = 47/36
e) \(x-\frac{2}{3}=\frac{-17}{3}\)
x= -17/3 + 2/3
x = -5
f) \(x-\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.\frac{3}{11}\)
x - 1/2 = 3/4
x = 3/4 + 1/2
x = 5/4
g) \(2x+\frac{3}{8}=\frac{-21}{32}.\frac{4}{7}\)
2x + 3/8 = -3 / 8
2x = -3/8 - 3/8
2x = -9/8
x = -9/8.1/2
x = -9/16
h) x - \(\frac{x}{3}=\frac{3}{57}.\frac{19}{12}\)
x - \(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}\)
x = \(\frac{1}{12}+\frac{x}{3}\)
x = \(\frac{1+4x}{12}\)
=> 12x = 1+4x
12x - 4x = 1
8x = 1
x = 1/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{10.\left(4^6.9^5+6^9.120\right)}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)
=\(\frac{2.5.\left[\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^5+\left(2.3\right)^9.2^3.3.5\right]}{\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}\)
=\(\frac{2^{13}.5.3^{10}+2^{13}.5^2.3^{10}}{2^{12}.3^{12}-3^{11}.2^{11}}\)
=\(\frac{2^{13}.5.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)
=\(\frac{4.5.6}{3.5}\)
= 8
`6/11 xx 3/4 - 12/60 - 3/4 xx - 5/11`
`= 6/11 xx 3/4 - 1/5 + 3/4 xx 5/11`
`= 3/4 xx (6/11 + 5/11) - 1/5`
`= 3/4 xx 1 - 1/5`
`= 3/4 - 1/5`
`= 15/20 - 4/20`
`= 11/20`