![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}:\frac{13}{3}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}.\frac{3}{13}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{5}{9}+\frac{1}{6}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{30+9}{54}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{39}{54}+1\)
\(=\frac{1}{6}+1\)
\(=\frac{7}{6}\)
\(\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{2}{13}-\frac{7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\left(\frac{2}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{-9}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{-7}{13}-\frac{2}{9}\)
\(\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{2}{13}-\frac{7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\left(\frac{2}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{-9}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{-7}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}+\frac{7}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{195+126-52}{234}\)
\(=\frac{269}{234}\)
\(\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}:\frac{13}{3}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}.\frac{3}{13}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{5}{9}+\frac{1}{6}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{30+9}{54}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{39}{54}+1\)
\(=\frac{1}{6}+1=\frac{1}{6}+\frac{6}{6}\)
\(=\frac{7}{6}\)
\(\frac{-7}{9}.\frac{2}{13}-\frac{7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}.\frac{2}{13}+\frac{-7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}.\left(\frac{2}{13}+\frac{11}{13}\right)+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}.1+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-9}{9}=-1\)
\(\frac{2}{13}.\frac{2}{7}.5\)
\(=\frac{2.2.5}{13.7}\)
\(=\frac{20}{91}\)
\(\frac{1}{5}.\frac{11}{12}.\frac{21}{6}\)
\(=\frac{11.21}{5.12.6}\)
\(=\frac{231}{360}=\frac{77}{120}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(x=9\Rightarrow x+1=10\)
Thay x+1=10 vào biểu thức C ta dduojcw :
\(C=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-...-\left(x+1\right)x+10\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-...-x^2-x+10\)
\(=-x+10\)
\(=-9+10\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D = \(x^{10}-25x^9+25x^8-25x^7+...+25x^2-25x+25\)với x = 24
thiếu 1 câu
A= x5−5x4+5x3−5x2+5x−1x5−5x4+5x3−5x2+5x−1 với x = 4
= x5−(x+1)x4+(x+1)x3−(x+1)x2+(x+1)x−1
= x5−x5−x4+x4+x3−x3+x2−x2+x−1
=x−1=4−1=3
Tương tự với các câu B,C,D
\(\dfrac{6^{10}\left(-3\right)^7}{9^8\cdot4^5}=\dfrac{2^{10}\cdot\left(-3\right)^{10}\left(-3\right)^7}{\left(-3\right)^{16}\cdot2^{10}}=-3\)