Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-25)-(5.x-3)=4
5.x-3 = -25 - 4
5.x-3=-29
5.x=-26
x=-26/5
x=-5,2
a, 2 x 31 x 12 + 4 x 6 x 42 + 8 x 27 x 3
= 2 x 12 x 31 + 4 x 6 x 42 + 8 x 3 x 27
= 24 x 31 + 24 x 42 + 24 x 27
= 24 x ( 31 + 24 + 27 )
= 24 x 82
= 1968
b, 2 x 53 x 12 + 4 x 6 x 87 - 3 x 8 x 40
= 24 x 53 + 24 x 87 - 24 x 40
= 24 x ( 53 + 87 - 40 )
= 24 x 100
= 2400
c, Tương tự
\(a.\frac{x}{-15}=\frac{60}{2}\)
\(\Rightarrow2x=60\times\left(-15\right)\)
\(\Rightarrow2x=-900\)
\(\Rightarrow x=-900\div2\)
\(\Rightarrow x=-450\)
Ta có \(2+4+6+...+x=60\)
Ta thấy số số hạng của dãy trên là \(\frac{x}{2}\)
Ta có \(\frac{\left(2+x\right).\frac{x}{2}}{2}=60\)(mình viết hơi quá, bạn hiểu x/2 là số số hạng là được )
\(\Rightarrow\frac{\left(2+x\right).x}{2}=120\)
\(\Rightarrow\left(2+x\right).x=240\)
đến đây là chju nha
a, \(\left(x+1\right)^3:\left(x+1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=2^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=2\\x+1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy .....
b, \(3^x+60=87\)
\(\Leftrightarrow3^x=87-60\)
\(\Leftrightarrow3^x=27\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^3\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy ...
c, (Viết cái đề khó nhìn quá à)
d, \(2^x-64=2^6\)
\(\Leftrightarrow2^x-64=64\)
\(\Leftrightarrow2^x=64+64\)
\(\Leftrightarrow2^x=128\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^7\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy ...