![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x-6-(48-24x2:6-3)=100
x-6-(48-8-3)=100
x-6-37=100
x-6=137
x=137+6=143
Vậy x=143
20-[7x(X-3)+4]=2
7x(X-3)+4=20-2
7x(X-3)+4=18
7x(X-3)=14
X-3=14:7
X-3=7
X=7+3=10
Vậy X=10
[(6.X-39):3].28=5628
(6.X-39):3=5628:28
(6.X-39):3=201
6.X-39=201.3=603
6.X=603+39
6.X=642
X=642:6=107
Vậy x=107
1) \(x-6-\left(48-24.2:6-3\right)=100\Rightarrow x-6-\left(48-8-3\right)=100\)
\(\Rightarrow x-6-37=100\Rightarrow x=100+37+6=143\)
2) \(20-\left[7\left(x-3\right)+4\right]=2\Rightarrow7\left(x-3\right)+4=20-2=18\)
\(\Rightarrow7\left(x-3\right)=18-4=14\Rightarrow x-3=14:7=2\Rightarrow x=2+3=5\)
3) \(\left[\left(6x-39\right):3\right].28=5628\Rightarrow\left(6x-39\right):3=5628:28=201\)
\(\Rightarrow6x-39=201.3=603\Rightarrow6x=603+39=642\Rightarrow x=642:6=107\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`#3107.101107`
a,
\([(6.x - 39) \div3] .28 =5628\)
`\Rightarrow (6x - 39) \div 3 = 5628 \div 28`
`\Rightarrow (6x - 39) \div 3 = 201`
`\Rightarrow 6x - 39 = 201 . 3`
`\Rightarrow 6x - 39 = 603`
`\Rightarrow 6x = 42`
`\Rightarrow x = 42 \div 6`
`\Rightarrow x = 7`
Vậy, `x = 7`
b,
`5(7x - 45) = 2^3 . 5^2 - 3^2 . 20`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 8.5.5 - 9.4.5`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 5.(8.5 - 9.4)`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 5.(40 - 36)`
`\Rightarrow 7x - 45 = 5.(40 - 36) \div 5`
`\Rightarrow 7x - 45 = 4`
`\Rightarrow 7x = 49`
`\Rightarrow x = 7`
Vậy, `x = 7.`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ biểu thức, suy ra:
[(6x-39)÷3]÷28=5628
<=>(2x-13):28=5628
<=>2x-13=158584
<=>2x=157597
<=>x=78798,5
Vậy x=78798,5
[(6x-39)÷3]÷28=5628
=> [(6x-39):3]= 157584
=> 6x-39=472752
=> 6x=472791
=>x=78798,5
Vậy x= 78798,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6x - 39 = 201
6x = 201 + 39
6x = 240
x = 240 : 6
x = 40
Vậy x = 40
Chúc bạn học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(350-x\right):2^5=216^0+7\)
\(\Rightarrow\left(350-x\right):32=1+7=8\)
\(\Rightarrow350-x=8.32=256\)
\(\Rightarrow x=350-256=94\)
Vậy........
b, \(\left(6x-39\right).28=5628\)
\(\Rightarrow6x-39=201\Rightarrow6x=240\)
\(\Rightarrow x=40\)
Vậy............
c, \(5^{2x+1}=125\)
\(\Rightarrow5^{2x+1}=5^3\)
Vì \(5\ne-1;5\ne0;5\ne1\) nên \(2x+1=3\)
\(\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
Vậy.........
Chúc bạn học tốt!!!
a) \(\left(350-x\right):2^5=216^0+7\)
\(\left(350-x\right):32=1+7\)
\(\left(350-x\right):32=8\)
\(350-x=8.32\)
\(350-x=256\)
\(x=350-256\)
\(x=94\left(TM\right)\)
Vậy \(x=94\) là giá trị cần tìm
b) \(\left(6x-39\right).28=5628\)
\(6x-39=5628:28\)
\(6x-39=201\)
\(6x=201+39\)
\(6x=240\)
\(x=240:6\)
\(x=40\left(tm\right)\)
Vậy \(x=40\) là giá trị cần tìm
c) \(5^{2x+1}=125\)
\(5^{2x+1}=5^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=3\)
\(2x=3-1\)
\(2x=2\)
\(x=2:2\)
\(x=1\left(tm\right)\)
Vậy \(x=1\) là giá trị cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = 2^8 : 2^4 + 3^2 . 3^3
x = 2^4 + 3^5
x = 16 + 243
x = 259
b) 6x - 39 = 5628 : 28
6x - 39 = 201
6x = 240
x = 40
6 . x - 39 = 201
6 . x = 201 + 39
x = 240 : 6
x = 40
~HT~
6x - 39 = 5628 : 28
6x - 39 = 201
6x = 201 + 39
6x = 240
x = 240 : 6
x = 40