Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}\right)-\left(5+\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{2}{3}\right)\\ \Rightarrow A=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}-5-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{6}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow A=\left(3-5-6\right)-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{3}\right)\\ \Rightarrow A=-8-\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\\ =-\dfrac{47}{6}.\\ B=0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{41}\)
\(\Rightarrow B=\left(0,5+0,4\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\\ \Rightarrow B=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{41}\\ \Rightarrow B=2+\dfrac{1}{41}\\ \Rightarrow B=\dfrac{83}{41}.\)
A= \(\frac{-1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{-3}{4}.\frac{-4}{5}.....\frac{-1011}{1012}\)
A=\(-\frac{1.2.3.4.5.....1011}{1.2.3.4.5.....1011.1012}\)=\(\frac{-1}{1012}\)
B= 162.\(\frac{1}{5}\)+\(\frac{4}{5}\).\(\frac{81}{79}\)
B= \(\frac{162}{5}\)+\(\frac{324}{395}\)tự tính tiếp nhé
\(S=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}-\left(\dfrac{7}{3}-\dfrac{9}{2}\right)-\dfrac{5}{6}\)
\(=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{18}{4}\right)-\left(\dfrac{14}{6}+\dfrac{5}{6}\right)\)
\(=\dfrac{20}{4}-\dfrac{19}{6}=\dfrac{11}{6}\)
Thực hiện phép tính ( bằng cách hợp lí nếu có thể )
A. 2/3 - (- 1/4)+3/5-(+7/45)-(-5/9)+1/12+1/39
B. 6.(-2/3)^2 - 3(-2/3)^2 - 2 : (-3/2)+4
\(\frac{2^{12}\cdot3^5-\left(2^2\right)^6.3^5.3}{2^{12}.\left(3^2\right)^3+\left(2^3\right)^4.3^5}\)
=\(\frac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}.3^5.3}{2^{12}.3^5+2^{12}.3^5}\)
=3
\(\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)
\(=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
\(=\left(3-5-6\right)+\left(\frac{-1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\right)\)
\(=\left(-8\right)+2+1+\frac{-3}{10}\)
\(=\left(-5\right)+\frac{-3}{10}=\frac{-53}{10}=-5,3\)
(3-1/4+2/3)-(5-1/3-6/5)-(6-7/4+3/2)
=3-1/4+2/3-5-1/3-6/5-6-7/4+3/2
=(3-5-6)+(-1/4-7/4)+(2/3-1/3)+(6/5/3/2
=(-8)+2+1+(-3/10)
=(-5)+(-3/10)=-53/10=-5,3
\(=\dfrac{-1}{18}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-1}{18}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-5-36}{90}=\dfrac{-41}{90}\)