K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2020

Đặt y = \(x+1=\sqrt[3]{8+2\sqrt{14}}+\sqrt[3]{8-2\sqrt{14}}\)

=> \(y^3=8+2\sqrt{14}+8-2\sqrt{14}+3\sqrt[3]{\left(8+2\sqrt{14}\right)\left(8-2\sqrt{14}\right)}.y\)

<=> \(y^3=16+6y\)

=> \(\left(x+1\right)^3=16+6\left(x+1\right)\)

=> \(x^3+3x^2+3x+1=6x+32\)

<=> \(x^3+3x^2-3x-5=26\)

Ta có: 

\(x^6+3x^5-3x^4-2x^3+9x^2-9x+2018\)

\(x^6+3x^5-3x^4-5x^3+3x^3+9x^2-9x-15+2033\)

\(\left(x^3+3x^2-3x-5\right)\left(x^3+3\right)+2033\)

\(26x^3+2111\)

\(=26\left(\sqrt[8]{8+2\sqrt{14}}+\sqrt[8]{8-2\sqrt{14}}-1\right)^3+2033\)

24 tháng 12 2017

21 tháng 4 2017

26 tháng 10 2021

6) ĐKXĐ: \(x\le-6\)

\(\sqrt{\left(x+6\right)^2}=-x-6\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-x-6\)

\(\Leftrightarrow x+6=x+6\left(đúng\forall x\right)\)

Vậy \(x\le-6\)

7) ĐKXĐ: \(x\ge\dfrac{2}{3}\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(3x-2\right)^2}=3x-2\Leftrightarrow\left|3x-2\right|=3x-2\)

\(\Leftrightarrow3x-2=3x-2\left(đúng\forall x\right)\)

Vậy \(x\ge\dfrac{2}{3}\)

8) ĐKXĐ: \(x\ge5\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(4-3x\right)^2}=2x-10\)\(\Leftrightarrow\left|4-3x\right|=2x-10\)

\(\Leftrightarrow4-3x=10-2x\Leftrightarrow x=-6\left(ktm\right)\Leftrightarrow S=\varnothing\)

9) ĐKXĐ: \(x\ge\dfrac{3}{2}\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-3\right)^2}=2x-3\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2x-3\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=2x-3\left(x\ge3\right)\\x-3=3-2x\left(\dfrac{3}{2}\le x< 3\right)\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(ktm\right)\\x=2\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

 

 

a: \(\Leftrightarrow x^2\left(9x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;\dfrac{2}{3};-\dfrac{2}{3}\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow2x^4-4x^2+3x^2-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2=0\)

hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

d: \(\Leftrightarrow x^4-9x^2+6x^2-54=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-9=0\)

=>x=3 hoặc x=-3

7 tháng 12 2019

\(ĐKXĐ:x\ge-1,5\)

\(=>\left(2\sqrt{2x^3+5x^2+9x+9}\right)^2=\left(x^2+3x+6\right)^2\)

=>\(8x^3+20x^2=x^4+6x^3+21x^2\) ( Đã đc rút gọn )

=> \(x^4+6x^3+21x^2-\left(8x^3+20x^2\right)=0\)

=> \(x^4-2x^3+x^2=0\)

=> \(x^2\left(x-1\right)^2=0\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|=\sqrt{0}\\\left|x-1\right|=\sqrt{0}\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy....

16 tháng 6 2019

ĐKXĐ \(\orbr{\begin{cases}x\le1\\x\ge\frac{3}{2}\end{cases}}\)và \(-3x^2+9x-5\ge0\)

Theo bất đẳng thức cosi ta có

\(\sqrt{\left(2x^2-5x+3\right).1}\le\frac{2x^2-5x+4}{2}\)

\(\sqrt{\left(-3x^2+9x-5\right).1}\le\frac{-3x^2-9x-4}{2}\)

=> \(VT\le\frac{-x^2+4x}{2}=\frac{-\left(x-2\right)^2+4}{2}\le2\)

Mà \(VT=\left(x-2\right)^2+2\ge2\)

Dấu bằng xảy ra khi x=2 (thỏa mãn ĐKXĐ)

Vậy x=2