Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) 19/27+9/7+6/27+5/7+2/7
= (19/27+6/27) + (9/7+5/7+2/7)
=1 + 16/7
=23/7
b) 2/7 + 27/48 + 7/16 +45/63
= (2/7 + 45/63) + (27/48 +7/16)
= (2/7 + 5/7) + ( 9/16 + 7/16)
= 1 + 1
=2
c) Tính bằng cách bình thường
Bài 2:
6/11 + x = 1
x = 1-6/11
x = 5/11
Bài làm
a) \(\frac{19}{27}+\frac{9}{7}+\frac{6}{27}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{27}{27}+\frac{16}{7}\)
\(=1+\frac{16}{7}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{16}{7}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b) \(\frac{2}{7}+\frac{27}{48}+\frac{7}{16}+\frac{45}{63}\)
\(=\left(\frac{18}{63}+\frac{45}{63}\right)+\left(\frac{27}{48}+\frac{21}{48}\right)\)
\(=\frac{63}{63}+\frac{48}{48}\)
\(=1+1\)
\(=2\)
c) \(\frac{17}{23}+\left(\frac{4}{7}-\frac{6}{13}\right)\)
\(=\frac{17}{23}+\left(\frac{52}{91}-\frac{42}{91}\right)\)
\(=\frac{17}{23}+\frac{10}{91}\)
\(=\frac{1547}{2093}+\frac{230}{2093}\)
\(=\frac{1770}{2093}\)
Bài 2
\(\frac{6}{11}+x=1\)
\(x=1-\frac{6}{11}\)
\(x=\frac{11}{11}-\frac{6}{11}=\frac{5}{11}\)
Vậy \(x=\frac{5}{11}\)
Lời giải:
$1+2+3+....+25$
$=(1+25)+(2+24)+(3+23)+(4+22)+(5+21)+(6+20)+(7+19)+(8+18)+(9+17)+(10+16)+(11+15)+(12+14)+13$
$=\underbrace{26+26+26+...+26}_{12}+13$
$=26\times 12+13=325$
27 * 4 + 27 * 6
= 27 * ( 4 + 6 )
= 27 * 10
= 270
73 * 2 + 73 * 8
= 73 * ( 2 + 8 )
= 73 * 10
= 730
a(17/4x12/7-2/7x17/4-3/7x17/4)x6/51
=[17/4x(12/7-2/7-3/7)]x6/51
=17/4x1x6/51
=17/4x6/51
=102/204=1/2
b,45x16-17/45x15+28
=15x3x16-17/45x15+28
=15x48-17/45x15+28
=15x2160/45-17/45x15+28
=15x(2160/45-17/45)+28
=15x2143/45+28
=2143/3+84/3
=2227/3
tính nhanh à,lên google search í
(Người THÀNH CÔNG luôn có một lối đi riêng)
\(a,\frac{2}{3};\frac{25}{35};\frac{6}{7};\frac{8}{3};\frac{27}{5}\)
\(b,\frac{2}{9};\frac{13}{27};\frac{45}{75};\frac{21}{28};\frac{6}{5}\)
~~ học tốt nha ~~~
6*45-17*6-27*6
6*(45-17-27)
6*(45-44)
6*1
6
\(6\times45-17\times3-27\times6=270-51-162=219-162=57\)