K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2018

\(6.\left(\frac{-2}{3}\right)+12\left(\frac{-2}{3}\right)^2+18.\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)

\(=-\frac{2}{3}\left(6+18+12\right).\left(\frac{-2}{3}\right)^2\)

\(=-\frac{2}{3}.36.\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{8}{27}.36=\frac{-32}{3}\)

17 tháng 7 2019

a, A= 9/6.(-1/12)=-1/8

b, B=-4+12.4/9+18.(-8/27)

=-4+16/3-16/3=-4

18 tháng 5 2018

ta có : (ghi lại đề)

=6+12+18+24+30/3+6+9+12+15

=2*(3/3+6/6+9/9+12/12+15/15)

=2*(1+1+1+1+1)

=2*5=10

chúc main học tốt nhé

23 tháng 8 2024

hi

\(6\left(\frac{-2}{3}\right)+12\left(\frac{-2}{3}\right)^2+18\left(\frac{-2}{3}\right)^2\)

\(=\frac{-2}{3}\times6\times\left[1+2\left(\frac{-2}{3}\right)+3\left(\frac{-2}{3}\right)\right]\)

\(=-4\times\left[1+\left(\frac{-2}{3}\right)\left(2+3\right)\right]\)

\(=-4\times\left(1+\frac{-10}{3}\right)\)

\(=-4+\frac{40}{3}\)

\(=-\frac{12}{3}+\frac{40}{3}\)

\(=\frac{28}{3}\)

25 tháng 6 2019

\(18\left(\frac{-2}{3}\right)^3\) MÀ BẠN

11 tháng 11 2019

xấp xỉ -113595,7577

27 tháng 2 2021

Khó quá đấy 

28 tháng 9 2017

chịu thôi

19 tháng 3 2019

B=64,8

20 tháng 12 2022

\(\dfrac{15}{12}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{3}{12}-\dfrac{18}{13}-\dfrac{1}{3}\)

\(=\left(\dfrac{15}{12}-\dfrac{3}{12}\right)+\left(\dfrac{5}{13}-\dfrac{18}{13}\right)-\dfrac{1}{3}\)

\(=-1+1-\dfrac{1}{3}\)

\(=0-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{-1}{3}\)

------------------------------------------

\(14.\dfrac{3}{2}+\dfrac{6}{5}:\left(-\dfrac{2}{5}\right)\)

\(=14.\dfrac{3}{2}+\dfrac{6}{5}.\dfrac{-5}{2}\)

\(=21+\dfrac{6}{5}.\dfrac{-5}{2}\)

\(=21+\left(-3\right)\)

\(=18\)

------------------------------------------------

\(\sqrt{\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{1}{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{9}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{3}{12}+\dfrac{8}{12}-\dfrac{1}{9}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{11}{12}-\dfrac{1}{9}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{99}{108}-\dfrac{12}{108}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{29}{36}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{29}}{6}\)

20 tháng 12 2022

\(\dfrac{15}{12}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{3}{12}-\dfrac{18}{13}-\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{18}{13}-\dfrac{1}{3}\)
\(=\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{5}{13}-\dfrac{18}{13}\right)-\dfrac{1}{3}\)
\(=1+\left(-1\right)-\dfrac{1}{3}=0-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{3}\)