K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2020

làm hộ tớ  nhé

25 tháng 8 2021

ngu the  xcuiegudg

15 tháng 10 2019

Ai giúp mk đi, rồi mk k cho

9 tháng 5 2020

chịch k hả vào khách sạn chịch nha

11 tháng 9 2020

a) \(\frac{75^3.3^7}{81^4.5^6}=\frac{5^3.3^3.5^3.3^7}{\left(3^4\right)^4.5^6}=\frac{5^6.3^3.3^7}{3^{16}.5^6}=\frac{3^{10}}{3^{16}}=\frac{1}{3^6}=\frac{1}{729}\)
b) \(\frac{6^6.4^2}{3^{12}.2^8}=\frac{2^6.3^6.\left(2^2\right)^2}{3^{12}.2^8}=\frac{2^6.3^6.2^4}{3^{12}.2^8}=\frac{2^{10}.3^6}{3^{12}.2^8}=\frac{2^2.1}{3^6}=\frac{4}{729}\)
c) \(\frac{34^5.2^5}{2^{14}.17^5}=\frac{2^5.17^5.2^5}{2^{14}.17^5}=\frac{2^{10}}{2^{14}}=\frac{1}{2^4}=\frac{1}{16}\)

9 tháng 10 2020

 1/2 x 2 mũ n cộng 4 x 2 mũ n = 9 x 2 mũ n

14 tháng 8 2019

\(\frac{1}{1}\)x 2 x 3 + \(\frac{1}{2}\)x 3 x 4 + \(\frac{1}{3}\)x 4 x 5 + \(\frac{1}{4}\)x 5 x 6

= 1 x 2 + \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{4}\)x 6

= 2 +\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)+ 1, 5

=

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 7 2023

Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.

27 tháng 8 2017

Các bạn giúp mình với mình đang cần gấp lắm

27 tháng 8 2017

\(\frac{7}{3}.9-\frac{9}{4}.5+\frac{11}{5}.6-\frac{13}{6}.7+\frac{15}{7}.8-\frac{17}{8}.9+\frac{19}{9}.10\)

\(=21-\frac{45}{4}+\frac{66}{5}-\frac{91}{6}+\frac{120}{7}-\frac{153}{8}+\frac{190}{9}\)

\(=26,91230159\)

24 tháng 2 2021

\(a,\)\(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}.\frac{-6}{5}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{-9}{10}\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{9}{10}\)

\(=\frac{7}{5}\)

\(b,\frac{3}{8}+2^2-\frac{3}{8}\)

\(=\left(\frac{3}{8}-\frac{3}{8}\right)+2^2\)

\(=0+4\)

\(=4\)

24 tháng 2 2021

a) \(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}.\left(-\frac{6}{5}\right)\)\(=\frac{1}{2}-\left(-\frac{9}{10}\right)\)\(=\frac{1}{2}+\frac{9}{10}=\frac{5}{10}+\frac{9}{10}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)

b) \(\frac{3}{8}+2^2-\frac{3}{8}=\frac{3}{8}+4-\frac{3}{8}=\frac{3}{8}-\frac{3}{8}+4=0+4=4\) 

Hoặc \(\frac{3}{8}+2^2-\frac{3}{8}=\frac{3}{8}+4-\frac{3}{8}=\frac{3}{8}+\frac{32}{8}-\frac{3}{8}=\frac{35}{8}-\frac{3}{8}=\frac{32}{8}=4\)

14 tháng 10 2023

a) \(12\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\)

\(=12\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{12\cdot4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16+4}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}\)

b) \(\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left[0,5:2-\sqrt{81}\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\)

\(=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{2}:2-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{4}-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}-\dfrac{1}{4}\cdot\left(1-9\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{4}\)

\(=\dfrac{17}{4}\) 

c) \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{12}:\dfrac{5}{11}+\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot-\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot\left(-\dfrac{11}{5}+1\right)\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot-\dfrac{6}{5}\)

\(=-\dfrac{1}{10}\) 

d) \(\dfrac{\left(-1\right)^3}{15}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2:2\dfrac{2}{3}-\left|-\dfrac{5}{6}\right|\)

\(=-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}:\left(2+\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{5}{6}\)

\(=-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}:\dfrac{8}{3}-\dfrac{5}{6}\)

\(=-\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{6}\)

\(=-\dfrac{11}{15}\) 

e) \(\dfrac{3^7\cdot8^6}{6^6\cdot\left(-2\right)^{12}}\)

\(=\dfrac{3^7\cdot\left(2^3\right)^6}{2^6\cdot3^6\cdot2^{12}}\)

\(=\dfrac{3^7\cdot2^{18}}{2^{6+12}\cdot3^6}\)

\(=\dfrac{2^{18}\cdot3^7}{2^{18}\cdot3^6}\)

\(=3^{7-6}\)

\(=3\)

14 tháng 10 2023

\(a,12\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\\ =12\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{20}{3}\\ b,\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left[0,5:2-\sqrt{81}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\\ =\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{2}-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\\ =\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{9}{4}\right)\\ =\dfrac{9}{4}-\left(-\dfrac{8}{4}\right)\\ =\dfrac{17}{4}\)

\(c,\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\\ =\left(-\dfrac{9}{12}+\dfrac{8}{12}\right)\cdot\dfrac{11}{5}+\left(-\dfrac{3}{12}+\dfrac{4}{12}\right)\\ =-\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{12}\\ =-\dfrac{11}{60}+\dfrac{1}{12}\\ =-\dfrac{1}{10}\)

\(d,\dfrac{-1^3}{15}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2:2\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{5}{6}\right)\\ =-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{6}\\ =-\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{14}{15}\)

`e,` Không hiểu đề á c: )

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}.\frac{x-3}{2}-\frac{1}{2}.2.x+1=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}-\frac{x-3}{3.2}-\frac{2.x}{2}+1=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}-\frac{x-3}{6}-x+1=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}-\frac{x-3}{6}-x=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{6}-\frac{x-3}{6}-\frac{6x}{6}=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{4-\left(x-3\right)-6x}{6}=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{4-x+3+6x}{6}=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{4+3-x+6x}{6}=\frac{4}{1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7+5x}{6}=\frac{4}{1}\)

\(\Leftrightarrow7+5x=4.6\)

\(\Leftrightarrow7+5x=24\)

\(\Leftrightarrow5x=24-7\)

\(\Leftrightarrow5x=17\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{5}\)

Vậy \(x=\frac{17}{5}\)

Chúc bạn học tốt